mask

Tặng quà các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Công an tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ Tân Kỳ đã đến thăm, trao quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách.
ông an tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương bin
Trao quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương bênh binh. Ảnh:  Đức Vũ

Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá: Lê Văn Thái - Phó  Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên  các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 65 thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu. Trong những năm qua, vượt lên mọi khó khăn, trung tâm đã làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các thương bệnh binh nặng, đời sống của các thương bệnh binh từng bước được cải thiện. Tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 94 thương binh, bệnh binh, đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao quà Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

                                                                                                     Đức Vũ

Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Dũng tặng quà gia đình chính sách
Tặng quà gia đình chính sách ở xã Nghĩa Dũng. Ảnh: Nguyễn Hường

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình thương binh liệt sỹ (mỗi suất 500.000 đồng) và 4 gia đình bị hoạn nạn (mỗi gia đình 1.000.000 đồng) với tổng trị giá 14 triệu đồng.

Hoạt động ý nghĩa này, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và động viên các gia đình bị hoạn nạn sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới