mask

Tặng quà các thân nhân liệt sỹ nhân dịp 27/7

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại các địa phương.

* Sáng 19/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã thăm, tặng quà các thân nhân gia đình chính sách tại nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An tại huyện Diễn Châu.

Tại đây, đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân, ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng những món quà ý nghĩa tới các thân nhân gia đình chính sách.

Ảnh: Thu Hương
Tặng quà thân nhân liệt sỹ và cán bộ nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tại huyện Diễn Châu là đơn vị trực thuộc Sở Lao động và Thương binh và  Xã hội tỉnh, có chức năng tiếp nhận và nuôi dưỡng các thân nhân gia đình chính sách sống cô đơn, không nơi nương tựa.

Hiện đơn vị đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 29 người, trong đó có 23 thân nhân liệt sỹ và 6 đối tượng bảo trợ xã hội. 

Đây là một trong những hoạt động của Hội Hỗ trợ thân nhân liệt sỹ được tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm; nhằm tri ân công lao của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thu Hương

* Cùng ngày, đại diện Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ cùng một số phòng, ban huyện Tân Kỳ đã đến thăm, tặng quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho  gia đình các thương binh: Nguyễn Ngọc Luân - thương binh 3/4, bệnh binh 2/3, ở xóm Tân Sơn, xã Tân An và  ông Nguyễn Cảnh Ngọ là thương binh 4/4 ở xóm Hồng Phúc, xã Nghĩa Phúc.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ tặng quà cho ông Nguyễn Ngọc Luân ở xóm Tân Sơn xã Tân An.Ảnh: Cẩm Tú
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ tặng quà cho ông Nguyễn Ngọc Luân ở xóm Tân Sơn, xã Tân An. Ảnh: Cẩm Tú

Đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng 22 suất quà cho các gia đình người có công với cách mạng, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tin mới