mask

Tăng Tiến có thể phải đền tiền điều trị cho Duy Mạnh?

Ban kỷ luật VFF sẽ căn cứ mức độ chấn thương của Duy Mạnh để đưa ra án phạt cuối cùng với hậu vệ của HAGL.
Tăng Tiến có thể phải đền tiền điều trị cho Duy Mạnh? ảnh 1

Tăng Tiến vào bóng nguy hiểm với Duy Mạnh tối 5/4. Ảnh: Ngọc Thành.

Ban tổ chức giải V-League 2018 đã gửi hồ sơ vụ Tăng Tiến sang Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, việc ra án phạt với hậu vệ của HAGL chưa được thông qua do chưa có giấy chứng thương của Duy Mạnh.

"Tạm thời Ban kỷ luật treo giò Tăng Tiến một trận, không được ra sân ở Cup Quốc gia chiều 9/4. Sau khi xử sẽ trừ đi”, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường chia sẻ với VnExpress. "Chúng tôi phải có kết luận của bác sĩ về tình trạng của Duy Mạnh mới quyết định phạt cầu thủ HAGL bao nhiêu trận hoặc đền bù tiền điều trị như thế nào".

Vụ va chạm diễn ra ở phút bù giờ hiệp một trận đấu bù vòng 3 giữa Hà Nội và HAGL chiều 5/4. Tăng Tiến vào bóng nguy hiểm, đạp trúng đầu gối Duy Mạnh, dẫn tới việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Chơi thiếu người, đội bóng của anh nhận thêm bốn bàn và cuối cùng thất bại 0-5. Ngay khi trận đấu chưa kết thúc, ông chủ của CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức đã ra quyết định phạt nội bộ, treo giò trung vệ đội nhà đến hết giai đoạn một.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội, Duy Mạnh đã được đưa đi kiểm tra và may mắn không dính chấn thương nặng. "Cậu ấy chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng một tuần”, ông cho biết thêm.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam từng có trường hợp cầu thủ phải đền tiền vì vào bóng khiến đối phương chấn thương. Đó là trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), với số tiền phải trả là 834 triệu đồng cho Anh Khoa (Đà Nẵng) sau sự cố ở V-League 2015.

Tin mới