Tặng xe lăn cho mẹ con tàn tật ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Đại diện nhóm đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã đến thăm và tặng xe lăn cho mẹ con chị Trần Thị Hương ở thôn Trung Đức, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.
Mẹ con chị Trần Thị Hương nhận xe lăn do đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tặng. Ảnh: Huy Thư

Trong bài “Mẹ cà nhắc nuôi con bại liệt” đăng trên báo Nghệ An năm 2016, chị Trần Thị Hương (50 tuổi) bị tật bẩm sinh, đi cà nhắc, sức khỏe yếu, hàng ngày bán nước chè ở chợ Rộ để kiếm tiền nuôi con.

Con chị là cháu Trần Văn Thành (1) bị bệnh xương thủy tinh, liệt chân không đi lại được. Khi Thành còn học tiểu học, hàng ngày chị Hương phải tập tễnh đẩy xe lăn chở con đi học. Nay Thành đã học xong lớp 5, do sức khỏe nên không thể đi học tiếp.

Hiện 2 mẹ con chị Hương đang sống trong ngôi nhà nhỏ phía sau chợ Rộ. Bệnh tình của Thành ngày một nặng hơn, nhưng gia đình không có điều kiện để đi bệnh viện. Hàng ngày, cháu phải di chuyển bằng cách ngồi xe lăn, hoặc bò bằng bò 2 tay, 2 chân, quanh quẩn trong gian nhà chật hẹp, mọi sinh hoạt đều do mẹ giúp đỡ. Trong khi đó, chiếc xe lăn mà cháu dùng từ ngày còn đi học đến nay đã hư hỏng, ngồi không vừa.

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh éo le của 2 mẹ con chị Hương, đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã kêu gọi mua tặng cháu Thành 1 chiếc xe lăn mới, nhằm giúp cháu có phương tiện để di chuyển và sinh hoạt dễ dàng hơn. Chiếc xe đã được trao cho cháu Thành vào chiều 27/5.

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới