mask

Tạo điều kiện để ngư nghiệp phát triển

(Baonghean.vn) - Mong muốn được tạo điều kiện phát triển ngư nghiệp, nông nghiệp; quan tâm đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm; chính sách hỗ trợ sản xuất... là những kiến nghị của cử tri Diễn Châu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Sáng 5/8, đoàn Đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội và ông Nguyễn Thanh Hiền – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Diễn Châu. Tham dự có đại diện lãnh đạo huyện, cử tri các ban ngành, đoàn thể, đơn vị và 39 xã, thị trấn.

Bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri Diễn Châu.
Bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri Diễn Châu.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Diễn Châu được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất đại biểu Quốc hội khóa XIV và đã có 30 ý kiến kiến nghị về các lĩnh vực: Khi triển khai mô hình trường học mới VNEN cần phải thận trọng hơn, nghiên cứu áp dụng phù hợp với nhu cầu các địa phương; cần quan tâm chính sách nông nghiệp, nhất là tạo điều kiện phát triển, nhân rộng các mô hình mới nâng cao thu nhập cho người dân; xây dựng nông thôn mới, cần nới rộng các nguồn thu từ đất đai, giúp địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng; Nhà nước cần quan tâm nạo vét lạch Vạn, tạo điều kiện tàu thuyền ra vào thuận lợi, phát triển ngư nghiệp; cần có chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm để ngư dân yên tâm sản xuất;  chính sách cho người có công; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Cá cập bến cảng ở Diễn Châu.
Cá cập bến cảng ở Diễn Châu.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến khác trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

 Hồng Hạnh

(Đài Diễn Châu)

Tin mới