Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 sẽ vắng mặt 'Cô Đẩu' Công Lý?

Nhiều người đồn đoán rằng, Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 có thể sẽ vắng mặt “Cô Đẩu” Công Lý vì sức khỏe của nam nghệ sĩ hiện vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau trận ốm kéo dài.
Cứ đến dịp cuối năm, người người, nhà nhà lại háo hức ngóng đợi thông tin về Táo Quân – Gặp nhau cuối năm. Với nhiều người, Tết có đầy đủ mọi thứ mà không có tiếng cười của Táo Quân là đón năm mới với niềm vui không trọn vẹn.
Những hình ảnh tạo tiếng cười và suy ngẫm trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.
Những hình ảnh tạo tiếng cười và suy ngẫm trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.

Năm nay được xem là một năm đầy biến động của đời sống xã hội. Dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, kéo theo đó là những đợt giãn cách xã hội kéo dài và vô vàn những điều ngổn ngang. Vì lẽ đó, xét về mặt chất liệu để dựng Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 thì tương đối dồi dào nhưng để từ những mất mát và đau thương mà vẫn bật lên được tiếng cười lại không hề dễ.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 nhưng không ít người "bán tín bán nghi" rằng, Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần có thể sẽ không có chương trình này. Thay vào đó, sẽ là một chương trình tổng hợp ca – nhạc- kịch với chủ đề về đoàn viên, sum họp, ước vọng.
Cũng có nhiều người vẫn tin sẽ có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 nhưng hình thức thể hiện sẽ không còn màn chầu của các Táo mà sẽ là một cuộc hội ngộ của Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu với người dân dưới hạ giới. Trong cuộc gặp này, nhiều người dân sẽ tấu lên Ngọc Hoàng những nỗi niềm và khát vọng của họ sau những gì họ phải trải qua trong năm Tân Sửu.
Nhiều người hy vọng, năm nay vẫn sẽ có Táo Quân. Ảnh: VFC.
Nhiều người hy vọng, năm nay vẫn sẽ có Táo Quân. Ảnh: VFC.

Tuy nhiên, theo phỏng đoán của nhiều người thì có thể năm nay Táo Quân – Gặp nhau cuối năm sẽ vắng bóng "Cô Đẩu" Công Lý vì sức khỏe của nam nghệ sĩ hiện chưa bình phục. Theo hình ảnh xuất hiện gần đây, NSND Công Lý đi lại vẫn khó khăn và chưa nói được nhiều.

Trong khi đó, cách đây mấy ngày, trên mạng lan truyền một bức ảnh được cho là các nghệ sĩ hội ngộ để chuẩn bị cho Táo Quân 2022. Có thể thấy rất nhiều gương mặt quen thuộc đã nhiều năm gắn bó với chương trình này như: Xuân Bắc, Quang Thắng, Tự Long, Quốc Khánh, Vân Dung, Chí Trung, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền... chỉ thiếu vắng duy nhất nghệ sĩ Công Lý. Điều này càng khiến nhiều người cho rằng, vì sức khỏe chưa tốt "cô Đẩu" Công Lý không thể tham gia Táo Quân 2022.

Bức ảnh khiến nhiều người hiểu lầm là các nghệ sĩ đã bắt tay vào tập Táo Quân 2022. Ảnh: VFC. ảnh 3
Bức ảnh khiến nhiều người hiểu lầm là các nghệ sĩ đã bắt tay vào tập Táo Quân 2022. Ảnh: VFC.

Sau khi tìm hiểu, cư dân mạng phát hiện ra bức ảnh này được chụp từ tháng 1/2021, khi các nghệ sĩ chuẩn bị cho chương trình Táo Quân 2021. Hiện giờ, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chương trình là Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam hiện vẫn chưa hé lộ điều gì về kế hoạch thực hiện Táo Quân 2022, các nghệ sĩ cũng chưa cập nhật hình ảnh nghiên cứu kịch bản hay tập luyện chương trình.

Các nghệ sĩ đã chuẩn bị tinh thần cho lịch tập Táo Quân 2022

Phía người thân của NSND Công Lý cho biết, sức khỏe của nghệ sĩ đang tiến triển tốt và đã có thể đi lại gần như bình thường. Đặc biệt, anh đang rất khao khát được trở lại với sân khấu, phim ảnh. Mọi người trong gia đình lẫn đồng nghiệp đều hy vọng vào cuối năm nay, nam nghệ sĩ đã có thể tham gia một số dự án nghệ thuật vừa sức.

Nghệ sĩ Công Lý đang lấy lại phong độ sau trận ốm kéo dài. Ảnh: FBNV.
Nghệ sĩ Công Lý đang lấy lại phong độ sau trận ốm kéo dài. Ảnh: FBNV.

Nghệ sĩ Vân Dung cũng chia sẻ: các nghệ sĩ đều đã chuẩn bị tinh thần lẫn sức lực cho việc tập luyện Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có ai nhận được lệnh triệu tập của "tổng chỉ huy" về việc gặp gỡ để bàn bạc kịch bản.

Theo nghệ sĩ Vân Dung, thông thường, trước khi bước vào tập sẽ có một cuộc gặp gỡ đông đủ nghệ sĩ và thành viên trong ê-kíp. Tại cuộc gặp này, mọi người sẽ được thông báo qua về kế hoạch tập chương trình. Sau đó, khi ê-kíp viết kịch bản khung hoàn thiện thì mọi người sẽ tiến hành phân vai và bắt tay vào tập ngày, tập đêm.

"Mặc dù lứa nghệ sĩ chúng tôi đều đã có tuổi, không còn trẻ như 10 năm về trước nhưng nhiệt huyết và tình yêu dành cho chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm thì vẫn vẹn nguyên. 

Thậm chí, càng lớn tuổi lại càng thấy yêu chương trình ơn vì rồi cũng sẽ phải có ngày tạm biệt chương trình. Và trong bất kỳ chương trình năm nào, chúng tôi cũng đều cố gắng hết sức để làm sao cho chương trình hay ho nhất, thú vị nhất", Vân Dung nói thêm.

Ảnh hậu trường nhí nhảnh của Vân Dung và Xuân Bắc trong buổi ghi hình Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.
Ảnh hậu trường nhí nhảnh của Vân Dung và Xuân Bắc trong buổi ghi hình Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.

Cách đây không lâu, trên trang Fanpage của mình, nghệ sĩ Chí Trung cũng hé lộ rằng: "Gắn bó với chương trình Táo Quân từ những ngày đầu tiên, đối với Chí Trung và anh em nghệ sĩ, Táo Quân là món ăn tinh thần cho khán giả cả nước mỗi đêm 30 Tết hàng năm và cũng là một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn sự nghiệp của những người làm nghệ thuật như mình.

Như các bạn đã biết trong 1 năm qua chúng ta đã cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn nhất của dịch bệnh. Đỉnh dịch cũng đã đi qua, nhưng tôi tin chúng ta không nên chủ quan. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi hoàn toàn, để chúng ta được trở lại với những ngày tháng bình thường mới. Mọi người lại được sinh hoạt và đi làm như bình thường. Chí Trung và anh em nghệ sĩ trở lại với công việc nghệ thuật, chuẩn bị cho một mùa Táo Quân xuân Nhâm Dần sắp tới”.

Tin mới