mask

Tập đoàn Nhật Bản đề xuất tuyển dụng 5.900 lao động người Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin trong buổi làm việc giữa tập đoàn này với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An vào chiều 2/3, tại TP Vinh.

Chiều 2/3, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản về khả năng hợp tác trong tuyển dụng lao động là người Nghệ An. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Yoshiharu Tsuboi - Cố vấn cao cấp về chiến lược phát triển quốc gia Việt Nam của Cơ quan hợp tác phát triển Jica và và ông Nobuo Toyoda - Tổng giám đốc Công ty Sumidenso Việt Nam (Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản) đánh giá cao sự nhiệt thành, tính cần cù và tinh thần chịu khó của người dân Nghệ An.

Vì vậy, mong muốn của Tập đoàn là tỉnh Nghệ An có thể tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp này được tiếp xúc, tuyển chọn người lao động có tay nghề trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Nhật Bản đề xuất tuyển dụng 5.900 lao động người Nghệ An ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao việc Công ty TNHH Sumidenso lựa chọn tuyển dụng lao động người Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Nam.

Hiện tại, Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Sumitomo, hãng sản xuất dây điện dành cho ô tô lớn nhất thế giới với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản.

Tập đoàn hiện có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Đại An, tỉnh Hải Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động lên đến 5.900 người, trong đó ưu tiên đối với lao động nữ. Về chế độ đãi ngộ đối với công nhân, ông Toyoda, Chủ tịch tập đoàn khẳng định, ngoài mức thu nhập bình quân từ 6,5 đến 8,5 triệu đồng/tháng, người lao động làm việc tại nhà máy còn được hưởng một số chế độ thưởng và phúc lợi khác.

Đánh giá cao thịnh tình của Tập đoàn Sumitomo trong việc tìm hiểu, tiến tới tuyển dụng nguồn lực lao động của Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định tỉnh Nghệ An sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty thu hút được số lao động tại Nghệ An làm việc cho tập đoàn.

Tập đoàn Nhật Bản đề xuất tuyển dụng 5.900 lao động người Nghệ An ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Yoshiharu Tsuboi. Ảnh: Nguyễn Nam.

Trước mắt, UBND tỉnh đề nghị phía Công ty Sumidenso cử cán bộ tuyển dụng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An, cùng các cơ quan liên quan trực tiếp đến các địa phương để tuyên truyền, tổ chức tuyển dụng lao động đảm bảo chất lượng, phù hợp với công việc mà nhà máy thuộc tập đoàn đang có nhu cầu sử dụng.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giáo sư Yoshiharu Tsuboi kết nối với các doanh nghiệp khác chú ý nhiều hơn đến việc tìm hiểu, đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong tương lai.

Tin mới