mask

Tập đoàn TH khởi công nhà máy nước ép hoa quả nghìn tỷ ở Nghệ An

Baonghean.vn) - Sáng 1/8, tại xã Nghĩa Sơn - huyện Nghĩa Đàn Tập đoàn TH tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn, các đối tác của Tập đoàn TH đến từ Đức và Nhật Bản...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khởi công. Ảnh: Cảnh Nam
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ khởi công. Ảnh: Cảnh Nam

Dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên có mức đầu tư là 1.177 tỷ đồng trên diện tích 11,75 ha.  Dự kiến Nhà máy sẽ cho ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019, các sản phẩm được sản xuất gồm nước tinh khiết, nước quả (cam ép), mứt nha đam, nước thảo dược, nước sữa gạo.

Dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, toàn bộ 2 dây chuyền hiện đại tự động hóa 100% của hãng Krones - Đức, với công suất tối đa của dây chuyền nước tinh khiết đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ, dây chuyền này dự kiến sử dụng khoảng 40 tấn hoa quả/giờ, trở thành Nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Phối cảnh nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên. Ảnh: Cảnh Nam
Phối cảnh nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên. Ảnh: Cảnh Nam

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Nhà máy sử dụng nguồn nước thô hoàn toàn từ tự nhiên là nước ngầm tinh khiết khu vực Núi Tiên (Nghĩa Đàn) ở độ sâu hơn 100m. Nước ngầm ở khu vực này không có khả năng có sự tác động của nước mặt và ở xa khu dân cư nên không có tác nhân gây ô nhiễm. Loại hoa quả được khảo sát sử dụng làm nguyên liệu thô là quả cam - đặc sản của vùng Phủ Quỳ. Nhà máy sản xuất nước hoa quả Núi Tiên đi vào hoạt động sẽ góp phần mở rộng vùng trồng cam, quýt, tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân trong khu vực.

Sau Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên, tập đoàn TH tiếp tục xây dựng Nhà máy trích ly nước cốt hoa quả từ hoa quả tươi. Cùng với loại quả chủ lực là cam, tập đoàn TH cũng nghiên cứu để sản xuất mứt nha đam, nước thảo dược, nước sữa gạo… với nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại lễ khởi công.
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Cảnh Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Xuân Đại ghi nhận và đánh giá cao về những đóng góp của Tập đoàn TH trong việc đầu tư nhiều nhà máy sản xuất, chế biến, tạo việc làm cho lao động địa phương. Hy vọng nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả sẽ tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân trong khu vực Phủ Quỳ và người dân toàn tỉnh. Gắn sản xuất với tiêu thụ, tạo ra giá trị bền vững trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ.

Về phía Tập đoàn TH, đồng chí đề nghị tập đoàn TH tập trung ưu tiên nguồn lực để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và Tập đ.oàn TH thực hiện nghi lễ động thổ. Ảnh: Cảnh Nam
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và Tập đoàn TH thực hiện nghi lễ động thổ. Ảnh: Cảnh Nam

Chia sẻ tại lễ khởi công, bà Thái Hương cảm ơn và mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, nhân dân huyện Nghĩa Đàn đồng hành cùng doanh nghiệp; mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí làm cầu nối để sản phẩm đến được với người tiêu dùng. Bà khẳng định, đây là nhà máy có công nghệ, hiện đại nhất trong lĩnh vực sản xuất nước tinh khiết. Vì thế, sự đồng hành của tỉnh, của huyện và của các cơ quan truyền thông sẽ góp phần sớm đưa sản phẩm nước tinh khiết, nước ép hoa quả ra thị trường.

Cảnh Nam

Tin mới