mask

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 15/7, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Quỳ Châu năm 2018.
Đại tá Trần Văn Hùng, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã truyền đạt các chuyên đề. Ảnh: Kế Kiên
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh truyền đạt các chuyên đề. Ảnh: Kế Kiên

Tại lớp tập huấn, Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã truyền đạt chuyên đề “Một số vấn đề chính trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện”, gồm các nội dung, nhận thức về các trạng thái quốc phòng.

Các thành phần tham gia diễn tập cũng được tiếp thu trình tự, nội dung và cách thức tổ chức một số cuộc họp chính về vận hành cơ chế trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện. Hướng dẫn cho các vai diễn tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018.

Thực hành vượt sông. Ảnh tư liệu
Thực hành vượt sông. Ảnh tư liệu

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ khung tập nắm vững nguyên tắc, lý luận cơ bản; thứ tự các bước tiến hành chuyển trạng thái, công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện để tham gia diễn tập KVPT và đạt kết quả cao. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng KVPT sát với tình hình thực tế của địa phương; khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và trình độ SSCĐ của LLVT thực hiện nhiệm vụ.

Tin mới