mask

Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ, đảng viên

(Baonghean.vn) - Huyện ủy Diễn Châu vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ, đảng viên năm 2018.

Ngày 31/8, tham dự lớp tập huấn tại Diễn Châu có 146 học viên là Bí thư đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Văn phòng cấp xã của 39 xã, thị trấn; Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ cơ sở 48 tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh Thanh Lê

Công tác tổ chức xây dựng đảng đặt ra nhiều yêu cầu mới, đòi hỏi mỗi cán bộ đảng viên phải phấn đấu để hoàn thành mục tiêu chung của đảng và nhiệm vụ của riêng mình. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ cho những người cán bộ làm công tác chuyên trách về công tác Đảng cũng thêm nhiều yêu cầu mới, nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong đó, năm 2018 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm quan trọng, đặc biệt là Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, sơ kết giữa nhiệm kỳ,... để đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, cần sự nỗ lực, làm việc khoa học của cấp ủy và cán bộ đảng viên các cấp. Trong đó vai trò chủ chốt chính là những đội ngũ cấp ủy ở cơ sở.

Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Diễn Châu Hoàng Xuân Luyện quán triệt các chuyên đề. Ảnh Thanh Lê
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Diễn Châu Hoàng Xuân Luyện quán triệt các chuyên đề. Ảnh: Thanh Lê

Các học viên được tiếp thu các chuyên đề về: Nghiệp vụ công tác đảng viên; Công tác tổ chức, cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ; một số vấn đề về thực hiện Nghị quyết TW 6 (Khóa XII). Sau khóa học, các học viên viết bài thu hoạch.

Đồng thời thông qua đợt tập huấn cũng là dịp để cán bộ cấp ủy cơ sở trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, những tồn tại cần giải quyết cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương, đơn vị mình.

Tin mới