mask

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn về tổ chức và hoạt động của nghiệp đoàn nghề cá.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện Liên đoàn Lao động các huyện liên quan cùng 34 cán bộ của 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở nghiệp đoàn nghề cá cơ sở trên địa bàn hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu và 5 đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, thị có biển.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Thanh Tùng

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở tại các xã Diễn Bích (Diễn Châu), Diễn Ngọc (Diễn Châu) , Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), Sơn Hải (Quỳnh Lưu), với tổng số 2.635 đoàn viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Kha Văn Tám chào mừng sự tham gia của các đại biểu, tóm tắt quá trình thành lập, hoạt động của nghiệp đoàn nghề cá tại Nghệ An. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng khẳng định chủ trương đúng đắn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khi thành lập nghiệp đoàn nghề cá, nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vững tin bám biển sản xuất, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho đoàn viên, người lao động các nghiệp đoàn những kiến thức bổ ích liên quan đến vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn… của ngư dân trong quá trình khai thác, đánh bắt thuỷ, hải sản. Đây cũng là hành trang giúp các đồng chí tổ chức và hoạt động của nghiệp đoàn trong thời gian tới.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 2

Chương trình tập huấn đã cung cấp cho bà con ngư dân nhiều kiến thức bổ ích. Ảnh: Diệp Thanh

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 3

Ngư dân thảo luận và nêu những kiến nghị, mong muốn trong thời gian tới. Ảnh: Diệp Thanh

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chuyên đề về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ biên giới vùng biển; Luật Thuỷ sản và các văn bản quản lý nhà nước về khai thác thuỷ, hải sản và những nội dung cơ bản về Công đoàn Việt Nam.

Sau nội dung tập huấn, nhiều các đại biểu đã thảo luận về chương trình, đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai, Công đoàn Nghệ An tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, tổ chức thêm những tập huấn về sơ cứu, cấp cứu trong quá trình khai thác trên biển và triển khai nhiều nội dung hỗ trợ, thăm hỏi.

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận sự thành công của hội nghị, đặc biệt là tinh thần nghiêm túc, thảo luận sôi nổi của đoàn viên, ngư dân. Thời gian tới, Công đoàn Nghệ An sẽ tập trung nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các nghiệp đoàn cơ sở cũng như xây dựng nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ cho ngư dân.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 4

Trao quà cho 4 nghiệp đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Tùng

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 5

Các đại biểu dâng hương tại ban thờ Bác Hồ trong Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Tùng

Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã trao 4 suất quà, tổng trị giá 4 triệu đồng cho nghiệp đoàn nghề cá Diễn Bích, Diễn Ngọc, Quỳnh Long, Sơn Hải.

Cũng trong sáng nay, trước hội nghị, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã đến dâng hương, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tin mới