mask

Tập trung khắc phục sạt lở, cứu dân bản ở Kỳ Sơn bị cô lập

(Baonghean.vn) - Sau nhiều ngày mưa lớn, đến sáng 21/7, 28 hộ dân với 210 nhân khẩu đồng bào người dân tộc Khơ Mú bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vẫn đang bị cô lập.

Theo báo cáo của đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng Nghệ An), do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài dẫn đến nước suối dâng cao gây ngập úng, trôi cầu tạm và nhân dân ở địa bàn bản Tẳng Phăn, bản Huồi Thum bị cô lập. Trong đó, bản Huồi Thum, hiện có 28 hộ dân với 210 nhân khẩu đồng bào người dân tộc Khơ Mú.

Tập trung khắc phục sạt lở, cứu dân bản ở Kỳ Sơn bị cô lập ảnh 1
Máy móc và lực lượng khơi thông các điểm sạt lở trên Quốc lộ 7. Ảnh: Hải Thượng

Trên tuyến giao thông đường 7B sạt lở đất ở 7 điểm, đoạn từ bản Nậm Khiên - Nậm Càn vào đến bản Xiềng Xí - Na Ngoi gây ách tắc giao thông.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, ngày 20/7, đồn Biên phòng Na Ngoi phối hợp với Đoàn Kinh tế QP4 và chính quyền địa phương, dân quân xã đến các địa bàn ngập úng, có nguy cơ bị sạt lở đất để vận động nhân dân sơ tán người và di dời tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm; khơi thông các đoạn đường bị sạt lở, ách tắc đảm bảo xe máy có thể đi qua.

Đồng thời tham mưu địa phương có chính sách hỗ trợ về lương thực, thực phẩm cho các bản bị cô lập lâu ngày không có khả năng tự cung tự cấp nếu mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài.

Tập trung khắc phục sạt lở, cứu dân bản ở Kỳ Sơn bị cô lập ảnh 2
Sạt lở đất đoạn từ bản Nậm Khiên - xã Nậm Càn đến bản Xiềng Xí - xã Na Ngoi gây ách tắc giao thông. Ảnh: Hải Thượng

Sáng 21/7, các đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương huy động máy xúc và lực lượng tại chỗ khơi thông 7 điểm sạt lở lớn từ bản Phù Khả 1, bản Phù Khả 2  thuộc xã Na Ngoi ra đến bản Thăm Hín xã Nậm Càn (Kỳ Sơn).

Tin mới