mask

Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại

(Baonghean.vn) -Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và Ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, lao động trở lại làm việc sau 6 ngày xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Có mặt tại cổng Công ty TNHH Viet Glory từ 6h30 phút sáng ngày 14/2/2022, đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, lao động trở lại làm việc sau 6 ngày xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chào đón động viên CNLĐ trở lại làm việc. Ảnh: Vân Trần

Ghi nhận trực tiếp của đoàn công tác cho thấy 100% công nhân lao động của công ty đã trở lại làm việc. Toàn thể công nhân, lao động đã tét Covid-19, sàng lọc trước khi vào phân xưởng  được đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại ảnh 2

Công nhân lao động đã trở lại làm việc tại các phân xưởng. Ảnh: Vân Trần

Trước đó sau nhiều lần thuyết phục vận động đối thoại công nhân, lao động và Ban Giám đốc chưa tìm được sự thống nhất, đồng thuận cao. Tổ chức công đoàn đã kịp thời, kiên trì, bám sát để đàm phán, thương lượng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Đến chiều 12/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Công dẫn đầu đã đàm phán thành công.  Công ty TNHH Viet Glory đã đồng ý  tăng 6% lương cơ bản cho người lao động. Đây cũng là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại ảnh 3
Công nhân trở lại làm việc với khí thế mới. Ảnh: Vân Trần

Được biết trước đó công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200 nghìn/tháng lên 260 nghìn; tăng bữa ăn ca từ 18 nghìn lên 20 nghìn, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn/tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

 Chị Trương Thị Thanh, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Công nhân lao động công ty rất phấn khởi vì các kiến nghị đã được giải quyết. Trừ các lao động bị F0 đang cách ly tại nhà còn 100% công nhân lao động đều đi làm trở lại. Đặc biệt ngay sáng nay đã có nhiều lao động mới đến công ty xin việc.

Tin mới