mask

Tàu cá bị chìm, 1 thuyền viên tử vong khu vực gần đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Thuyền viên tử vong được xác định là ông Nguyễn Văn Vân (SN 1964), trú tại khối Tân Đông, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai.

Hơn 10 giờ sáng nay (25/1) tàu cứu hộ, cứu nạn Hải đội 2, BĐBP tỉnh Nghệ An đã đưa thi thể ngư dân về bến lạch Cờn (thị xã Hoàng Mai) để bàn giao cho gia đình.

Tàu cá bị chìm, 1 thuyền viên tử vong khu vực gần đảo Mắt ảnh 1
 Các lực lượng đưa thuyền viên tử vong lên bờ. Ảnh: Thanh Thủy

Theo thông tin từ chủ tàu, thời điểm hơn 2h sáng 25/1, tàu cá NA 90800TS, do ông Nguyễn Văn Triều (SN 1974), trú tại khối Tân Đông, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai khi đang khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc đã bị 1 tàu vận tải đâm chìm.

Đến 5h30 sáng cùng ngày, tất cả 8 thuyền viên trên tàu được tàu cá NA 94789TS của anh Phạm Hữu Hải, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu cứu giúp.

Tàu cá bị chìm, 1 thuyền viên tử vong khu vực gần đảo Mắt ảnh 2
Các thuyền viên thoát nạn cập bến lạch Cờn kể lại giây phút kinh hoàng bị nạn. Ảnh: Thanh Thủy

Sau khi được đưa lên tàu, thuyền viên Nguyễn Văn Vân (SN 1964) trong tình trạng sức khỏe yếu do kiệt sức và lạnh nên đã tử vong. Nối liên lạc được với Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, tàu anh Hải đã bàn giao toàn bộ các thuyền viên cho tàu Hải đội 2 đưa các thuyền viên gặp nạn về bến lạch Cờn, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai. 

Được biết, tàu cá NA 90800TS xuất phát từ cảng cá lạch Cờn vào 11 giờ ngày 23/1 và bị nạn sau 2 ngày ra khơi.

Tàu cá bị chìm, 1 thuyền viên tử vong khu vực gần đảo Mắt ảnh 3
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai và các lực lượng túc trực để đón thuyền viên bị nạn. Ảnh: Thanh Thủy

Hiện các đồng chí lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, phường Quỳnh Phương và Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã có mặt tại cảng cá để chỉ đạo và phối hợp thực hiện bàn giao thuyền viên tử vong cho gia đình, động viên các thuyền viên gặp nạn./.

Tin mới