mask

Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu'

(Baonghean.vn) - Một tàu cá của ngư dân ở xóm Yên Thịnh, xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) bị mắc cạn tại cửa biển Diễn Thành, đến sáng nay 20/4 vẫn chưa thể "giải cứu" được.
Con tàu mang biển số NA - 4548 -TS, bị mắc cạn tại biển Diễn Thành vào khoảng 11h trưa ngày 19/4.
Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu' ảnh 1
Tàu mắc cạn tại biển Diễn Thành trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Tuấn, thuyền viên trên tàu cho biết: Ngay sau khi tàu bị mắc cạn, chúng tôi đã với khoảng 20 người cùng 2 thuyền ra cứu tàu, tuy nhiên, trong ngày 19/4 không cứu được, phải cắt cử người túc trực qua đêm.

Trong sáng 20/4, nước thủy triều rút, tàu cá tiếp tục nằm bất động giữa bãi biển. Được biết, một phần hải sản trên tàu đã bị hư thối, thiệt hại không nhỏ.

Liên hệ với chính quyền xã Diễn Ngọc, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: xã sẽ liên hệ với hội nghề cá để huy động tàu lớn ra cứu tàu, dự kiến trong tối nay, khi nước triều lên sẽ tiến hành.
Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu' ảnh 2
 Thuyền viên trên tàu mong ngóng được cứu giúp con tàu sớm nhất. Ảnh: Quang An

Được biết, lạch vào cảng Lạch Vạn cho các tàu cá hiện bị bồi lắng nghiêm trọng, tàu thuyền của ngư dân liên tục gặp nạn tại cửa biển. Cách đây 2 tháng, con tàu 400 CV của xã Diễn Bích cũng đã mắc cạn tại đây, buộc chính quyền huyện Diễn Châu phải huy động rất nhiều lực lượng mới có thể trục vớt con tàu.

Tin mới