Tàu cá ngư dân Nghệ An đột ngột bốc cháy trong đêm

(Baonghean.vn) - Một chiếc tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) đang neo đậu tại cảng cá thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Vào lúc 19 giờ 20 phút tối 15/7, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa đang neo đậu tại cảng cá thuộc địa bàn thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy thì bất ngờ bốc cháy.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tân Bảo ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tân Bảo
Phát hiện sự việc, ngư dân sinh sống bên cảng cá đã hô hoán toàn bộ bà con đến tham gia chữa cháy; các máy bơm nước cũng được huy động tới hiện trường.
Nhận được thông tin, chính quyền xã Tiến Thủy đã huy động hàng chục thanh niên, công an, dân quân biển và liên hệ với công an PCCC huyện Quỳnh Lưu đến hiện trường cùng với người dân tập trung chữa cháy.
Tuy nhiên, do trên tàu chứa dầu nên ngọn lửa lan rất nhanh. Để tránh thiệt hại, nhiều tàu cá khác đã nổ máy di chuyển tàu đi vị trí khác tránh ngọn lửa cháy lan.
Hơn 30 phút sau đám cháy được khống chế. Ảnh: Tân Bảo ảnh 2
Hơn 30 phút sau đám cháy được khống chế. Ảnh: Tân Bảo
Đến 20 giờ tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khổng chế được ngọn lửa, phần cabin tàu cá cháy hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.
Được biết, chiếc tàu này có công suất trên 400 CV, làm nghề chụp 4 sào. Thời điểm tàu cháy không có bất cứ ngư dân nào ở lại nên không bị thiệt hại về người. 

Tin mới