mask

Tàu cá ngư dân Quỳnh Phương bị nạn được kéo vào bờ

(Baonghean.vn) - Sau 5 ngày xảy ra vụ tai nạn khiến 2 tàu cá của ngư dân Quỳnh Phương bị chìm tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ, một trong hai tàu bị nạn đã được các tàu cá Quỳnh Phương kéo về cảng Nghi Sơn trong tình trạng hư hỏng nặng hoàn toàn.
Hai tàu đánh cá cùng 19 thuyền viên Nghệ An gặp nạn

Hai tàu đánh cá cùng 19 thuyền viên Nghệ An gặp nạn

(Baonghean.vn) - 2 tàu cá NA-94281-TS do anh Hoàng Văn Phương làm thuyền trưởng và tàu NA - 90427 - TS do anh Nguyễn Văn Thủy làm thuyền trưởng cùng 17 thuyền viên đang khai thác trên biển thì bị tàu vỏ sắt không rõ biển kiểm soát và quốc tịch đâm chìm rồi bỏ chạy.

Sáng 9/4 lãnh đạo phường Quỳnh Phương cho biết: Sau hơn 30 giờ di chuyển, 3 tàu cá đã kéo được tàu bị nạn của anh Thủy về cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn, trong tình trạng tàu bị gãy đôi, hư hỏng hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Tàu cá ngư dân Quỳnh Phương bị nạn được kéo vào bờ ảnh 2
Tàu cá NA 90 427 TS được các tàu cá Quỳnh Phương kéo về cảng Nghi Sơn. Ảnh: Đình Trang

Sau khi nhận định được tình trạng tàu cá chìm lập lờ mặt nước, ngày 6/4, tàu cá của ngư dân Hoàng Văn Khuyến, có số hiệu TS NA 90112 di chuyển từ lạch Cờn ra, kết hợp với 2 tàu cá NA 905 13 TS và tàu cá NA 93491 TS do các ngư dân Phan Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Bắc làm thuyền trưởng đang khai thác từ đảo Cô Tô, Quảng Ninh lên khu vực xảy ra tai nạn, đã tiếp cận được tàu NA 90427 của anh Nguyễn Văn Thủy.

Tàu cá ngư dân Quỳnh Phương bị nạn được kéo vào bờ ảnh 3
Tàu cá của ông Nguyễn Văn Thủy bị hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Đình Trang.

Bản thân anh Thủy và các ngư dân được cứu trước đó trong tình trạng bị thương nặng được điều trị hiện đang dần hồi phục.

Tàu cá ngư dân Quỳnh Phương bị nạn được kéo vào bờ ảnh 4
Tàu bị gãy đôi, hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Đình Trang

Tàu cá còn lại của ngư dân Hoàng Văn Phương được xác định chìm hẳn không thể trục vớt./.    

Tin mới