Tàu ngầm hạt nhân Hạm đội Thái Bình Dương được trang bị tên lửa Kalibr

(Baonghean.vn) - Các tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 949A của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong quá trình hiện đại hóa, sẽ được trang bị vũ khí có độ chính xác cao mới. Chúng được điều chỉnh thích hợp với tổ hợp tên lửa Kalibr.
Tàu phóng tên lửa Kalibr trong buổi diễn tập. Ảnh: AP ảnh 1
Tàu phóng tên lửa Kalibr trong buổi diễn tập. Ảnh: AP
Chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Sergei Avakyants, thông báo thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda. Theo tổng kết cuối năm 2018, Hạm đội Thái Bình Dương trở thành hạm đội tốt nhất trong lực lượng Hải quân Liên bang Nga.

Ngoài các tàu tuần dương tên lửa hạt nhân thuộc Dự án 949A, tàu chống ngầm Marshal Shaposhnikov và tàu ngầm diesel-điện cũng sẽ được trang bị tên lửa Kalibr. Những tàu này sẽ được phiên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương. Thủy thủ hải quân Nga có kế hoạch nhận chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm sớm nhất vào năm tới.

949A là dự án tàu ngầm hạt nhân Antey, gia nhập biên chế từ năm 1986, lượng giãn nước dưới nước 24 nghìn tấn, chiều dài 154 m, chiều rộng 18,2 m, tính hoạt động độc lập 120 ngày, chở được số thủy thủ đoàn tối đa 130 người. Các tàu ngầm này được trang bị vũ khí ngư lôi, hệ thống tên lửa Onyx và Granit.

Tin mới