mask

Tàu thuyền Nghệ An khẩn trương về trú tránh áp thấp

(Baonghean.vn) - Để tránh áp thấp nhiệt đới, hiện nay nhiều tàu thuyền của ngư dân Nghệ An đã về cập bến an toàn.

Dù theo dự báo khả năng cơn bão số 11 không đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, nhưng sáng 16/10, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão TX. Hoàng Mai vẫn ra công điện yêu các đơn vị khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó.

Theo đó, đã yêu cầu các địa phương thông báo cho các chủ tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 11 để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; cấm tàu thuyền ra khơi từ 7h sáng 16/10; khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn.

Hầu hết tàu thuyền công suất lớn của thị xã Hoàng Mai đã vào bờ tránh, trú bão. Ảnh:
Hầu hết tàu thuyền công suất lớn của thị xã Hoàng Mai đã vào bờ tránh, trú bão. Ảnh:Thanh Thủy.

Theo báo cáo của thị xã, đến thời điểm này 100% tàu thuyền của thị xã Hoàng Mai đều gần như nằm bờ. Riêng phường Quỳnh Phương có 200 tàu công suất trên 90 CV đã nằm ở cảng gần 2 tuần. Còn tại xã Quỳnh Lập, có 150 tàu công suất trên 90 CV đã ngừng đi biển từ đầu tháng 10 đến nay. Chỉ một số tàu công suất nhỏ đi giã gần bờ. 

Huyện Quỳnh Lưu cũng chỉ đạo các xã vùng biển thông báo tới ngư dân đang trên biển khẩn trương về cảng neo đậu; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt khi thời tiết đang bất lợi.

Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cắt cử cán bộ bám nắm địa bàn để kiểm tra tình hình ra khơi đánh bắt của ngư dân; tuyên truyền cách ứng phó cũng như đảm bảo về tài sản trên tàu. 

Ngư dân Quỳnh Lưu chằng chống tàu thuyền phòng tránh áp thấp. Ảnh: Việt Hùng
Ngư dân Quỳnh Lưu chằng chống tàu thuyền phòng tránh áp thấp. Ảnh: Việt Hùng

Đến sáng 16/10, toàn bộ 1.193 phương tiện tàu thuyền của ngư dân các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Tiến Thuỷ, Sơn Hải, Quỳnh Nghĩa.. đều đang cập bến, neo đậu an toàn tại 2 cửa lạch gồm Lạch Quèn và Lạch Thơi.

Ở huyện Diễn Châu, T.X Cửa Lò tàu thuyền cũng đã về nới trú tránh an toàn. 

 » Bão số 11 giật cấp 15 đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc

 » Bão ảnh hưởng Việt Nam, nhưng chưa thể dự báo chính xác cấp độ

 » Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm ách yếu trước cơn bão số 11
 

Thanh Thủy - Việt Hùng

Tin mới