mask

Taylor Swift bỏ xa Adele lẫn One Direction về thu nhập

Năm 2016, nữ ca sĩ Taylor Swift đã thu được 170 triệu USD và vươn lên vị trí Quán quân trong bảng xếp hạng những ca - nhạc sĩ có thu nhập “khủng” nhất hành tinh

Trong năm qua, dù Taylor Swift không hề cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào mới nhưng cựu công chúa nhạc đồng quê vẫn thu về tới 170 triệu USD nhờ dư âm từ tour diễn “1989” hồi năm ngoái.

Taylor Swift
Taylor Swift

Chỉ tính riêng trên thị trường Bắc Mỹ, tour “1989” đã thu về tới 200 triệu USD, phá vỡ cả kỷ lục đi tour trước đó thuộc về ban nhạc huyền thoại Rolling Stones. Trên địa hạt quốc tế, doanh thu của tour “1989” cũng đã cán mốc 250 triệu USD. Nhờ cú hích từ chuyến lưu diễn cùng tên mà album “1989” dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn bán thêm được tới 9 triệu bản và mang về nguồn thu không nhỏ cho Taylor Swift.

Tour diễn “1989” đã đem lại những nguồn thu “khủng” cho Taylor Swift
Tour diễn “1989” đã đem lại những nguồn thu “khủng” cho Taylor Swift

Ngoài doanh thu từ đi tour và bán đĩa nhạc, giọng ca “Bad Blood” còn tham gia sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như “This is what you came for” và “Little big town”. Tuy nhiên, phần lớn thu nhập của Taylor lại đến từ các hợp đồng quảng cáo “béo bở” mà nữ ca sĩ kí kết với Apple, Diet Coke, Keds cùng nhiều thương hiệu khác.

One Direction “ngậm ngùi” xếp sau Taylor Swift
One Direction “ngậm ngùi” xếp sau Taylor Swift

Nhóm nhạc One Direction cũng đã có một năm thành công với chuyến lưu diễn “On the road again”. Tuy nhiên, các chàng trai tới từ xứ sở sương mù vẫn phải “ngậm ngùi” đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thu nhập khi “chỉ” kiếm được 110 triệu USD trong năm qua.

Trong năm 2016, “họa mi nước Anh” Adele cũng gặt hái được vô số thành tích với album “25”. Chủ nhân hit “Hello” đã kiếm được 80.5 triệu USD và đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng.

 Adele đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng
Adele đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng

Ngoài Taylor Swift, One Direction và Adele, những cái tên còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về các ngôi sao như Madonna (thu nhập 76.5 triệu USD), Rihanna (75 triệu USD), Garth Brooks (70 triệu USD), AC/DC (67.5 triệu USD), Rolling Stones (66.5 triệu USD), Calvin Harris (63 triệu USD) và Diddy (62 triệu USD)./.

Theo VOV

Tin mới