Tên trộm 7 lần đột nhập chùa Cần Linh bị bắt khi đang chơi game

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày truy vết, Công an thành phố Vinh đã tóm gọn được siêu đạo chích khi hắn đang chơi dở ván game trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố Vinh cho biết, vừa bắt giữ được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp hòm công đức tại Chùa trên địa bàn.

Đối tượng Lê Huy Ý. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 1

Đối tượng Lê Huy Ý. Ảnh: Quỳnh Trang

Đầu tháng 6/2022, tại chùa Cần Linh (thuộc khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh) đã xảy ra các vụ trộm hòm công đức, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và các ni sư tại Chùa. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng, y đã đột nhập vào chùa, bê hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong các hòm.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong Chùa. Ảnh: Đình Hưng ảnh 2

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý trộm tài sản trong Chùa. Ảnh: Đình Hưng

Sau 2 ngày truy vết và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/6, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ được kẻ phạm tội khi đối tượng đang "mải mê" chơi game trong một quán internet trên địa bàn thành phố.

Đối tượng là Lê Huy Ý (SN 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ ngày 31/3/2022 đến 10/6/2022 đã thực hiện 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 3

Hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đối tượng đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên y đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản.

Tang vật vụ án. Ảnh: Đình Hưng ảnh 4

Tang vật vụ án. Ảnh: Đình Hưng

Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới