Tết đến, Công Phượng có bị bố mẹ giục lập gia đình?

Ông Nguyễn Công Bảy - bố của tiền đạo Công Phượng có những tâm tình với một cái Tết Canh Tý đặc biệt cùng con trai.
Ông Nguyễn Công Bảy - bố của tiền đạo Công Phượng.

Công Phượng suýt mất Tết vì bận thi đấu xa nhà

Sau chuyến phiêu lưu tại Hàn Quốc và Bỉ, Công Phượng đã trở về Việt Nam để khoác áo CLB TP. HCM. Tuy nhiên, anh suýt chút nữa vẫn phải ăn Tết ở nơi đất khách khi đội bóng mang tên Bác bận thi đấu vòng loại AFC Champions League.

Ông Nguyễn Công Bảy - bố của tiền đạo Công Phượng cũng đã có những chia sẻ về quyết định quay trở về Việt Nam của con và kế hoạch thi đấu những ngày Tết của chân sút này.

“Được ra nước ngoài thi đấu thì cũng là điều vinh dự đối với Phượng. Thực ra, để so với châu Âu cũng rất khó, Phượng được đi, được học hỏi thêm cũng là điều tốt. Còn về với CLB TP. HCM về với Việt Nam, lối đá và mọi thứ cũng đã quen nhau rồi, sẽ dễ dàng hơn.

Công Phượng sẽ về ăn Tết muộn do bận cùng CLB TP. HCM đá Cúp Châu Á.

Hôm trước, Phượng gọi về có nói nếu như trận đấu với Burriram United có kết quả tốt thì sẽ phải bay sang Trung Quốc đá tiếp và không về ăn Tết cùng gia đình. Còn không, cháu nó cũng phải về sát Tết mới về và mùng 2 cũng sẽ phải đi rồi. Lịch sắp xếp thời gian để về cũng ít, Phương đi về cũng vất vả”.

Theo ông Bảy, bậc phụ huynh ai cũng muốn con cái xum vầy đầm ấm bên gia đình vào ngày Tết nhưng là cầu thủ, Phượng phải nghe theo sự sắp xếp của CLB chủ quản.

"Lịch thi đấu của CLB thì Phượng vẫn tham gia đầy đủ. Khi nào được phép của CLB thì sẽ nghỉ. Là cha mẹ ai cũng muốn con cái về Tết cùng xum họp cho vui nhưng điều kiện như thế nhiều lúc cũng phải chấp nhận, phải ưu tiên công việc. Nghề của Phượng nhiều khi cũng phải như bộ đội quân sự vậy, ưu tiên nhiệm vụ trước đã".

Phượng cũng chu đáo, giản dị như bao người con

Dù bận thi đấu xa nhà, Công Phượng vẫn luôn quan tâm đến gia đình. Tuyển thủ của tuyển Việt Nam luôn được biết đến như người con hiếu thảo, luôn nhớ về cha mẹ. Năm nay, dù ăn Tết muộn, Phượng cũng đã sớm nhờ người thân gửi quà về cho gia đình.

Đã lâu rồi, Công Phượng không thể về quê ăn Tết sớm.

Ông Bảy cũng chia sẻ, Công Phượng cũng như bao người con xa nhà khác, anh sẽ phụ gia đình chuẩn bị Tết nếu được về sớm.

"Thường thường, các năm Phượng về sớm, cháu nó đều cùng gia đình gói bánh chưng nhưng mà năm nay có về thì bố mẹ cũng phải gói trước rồi".

Trong năm 2019, rất nhiều đồng đội cùng lứa với Công Phượng đã lập gia đình như trung vệ Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Đức,.... Cũng suy nghĩ, trăn trở mong con ổn định nhưng bố của Công Phượng cũng không quá nóng vội mong con dâu.

"Phượng thì chắc chưa đâu. Việc này cũng còn tùy, phụ thuộc vào điều kiện của từng cầu thủ. Thực ra, Phượng cảm thấy phù hợp ở đâu thì bố mẹ cũng sẽ dàn xếp. Chúng tôi cũng có tuổi, càng ngày càng già đi thì cũng mong con cái ổn định. Tâm lý của bố mẹ, ai cũng thế thôi".

Bố mẹ Công Phượng không vội tìm con dâu.

Sang năm 2020, Công Phượng sẽ thi đấu tại TP. HCM. Bởi vậy, gia đình anh cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc cổ vũ, thăm nom con trai mình.

“Ở quê tôi, Tết này phải ăn đến tận giằm tháng Giêng. Ngày đó cũng làm rất to, bận nhiều công việc lắm. Chắc phải qua khỏi Rằm, hết tháng 1 đầu tháng 2 mới có thể vào TP. HCM để thăm Công Phượng”, ông Bảy chia sẻ.

Theo webthethao.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới