mask

TH SCHOOL quyết tâm mang mô hình giáo dục 80 - 20 về với xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau hợp tác chính thức giữa Hệ thống Trường TH School và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TH School đã tổ chức thành công Hội thảo “Chương trình THPT Cambridge Anh Quốc – Chìa khóa vàng giúp học sinh hội nhập” tại thành phố Vinh vào ngày 26/3; với sự tham dự của đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm.
Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh
Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Hội thảo thu hút gần 100 phụ huynh, giáo viên và học sinh trung học tại TP. Vinh đến tham dự, đặc biệt là từ các trường THCS uy tín trên địa bàn như Trường THCS Đặng Thai Mai, Hưng Dũng, Hưng Bình, Lê Mao.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đánh giá cao mô hình 80-20 được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tại TH School. Mô hình 80-20 kết hợp chương trình Quốc tế Cambridge với tinh hoa Việt Nam học (tập trung vào tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân).

ương trình học chuẩn quốc tế kết hợp tinh hoa Việt Nam học của TH School
Chương trình học chuẩn quốc tế kết hợp tinh hoa Việt Nam học của TH School.

Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH School đã trực tiếp tham gia giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập, tầm quan trọng của các môn học trong chương trình A-Level và chứng chỉ quốc tế mà học sinh nhận được khi tốt nghiệp. Trong thời lượng có hạn của hội thảo, các thầy, cô của TH School đã tranh thủ thời gian nghỉ giải lao để trả lời các câu hỏi của người tham dự. Phong cách năng động, tận tâm, lắng nghe của đội ngũ giáo viên quốc tế và Việt Nam trường TH School ghi điểm trong mắt phụ huynh và học sinh xứ Nghệ.

Chiều cùng ngày, TH School cơ sở Vinh đã tổ chức thi cấp học bổng cho các học sinh có nguyện vọng. Được biết, giá trị học bổng trao tặng cho các em lên đến 50% học phí. Bài thi học bổng tập trung vào kỹ năng tư duy logic, kỹ năng viết bằng tiếng Anh và phần phỏng vấn với đại diện của trường.

Được dẫn dắt bởi Tập đoàn TH - niềm tự hào của thương hiệu Việt, TH School cơ sở Vinh sẽ là cơ sở thứ 3 của Hệ thống TH School. Trước đó, từ năm 2017, 2 cơ sở đang hoạt động tại chùa Bộc (học bán trú, Mầm non - THPT) và Hòa Lạc (học bán trú và nội trú, từ THCS-THPT) đã đào tạo hàng ngàn học sinh. TH School cơ sở Vinh sẽ tuyển sinh học sinh lớp 10-12 từ năm học 2022-2023.

Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH trực tiếp thông tin đến phụ huynh và học sinh quan tâm
Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH trực tiếp thông tin đến phụ huynh và học sinh quan tâm.

Qua 6 năm hoạt động và phát triển, TH School tạo cơ hội để học sinh được tiếp cận với một nền giáo dục của thời đại, xây dựng từ chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế, kết hợp chương trình Việt Nam học được thu gọn một cách khoa học nhất. Mô hình 80 – 20 tiên phong được nghiên cứu kỹ càng để giúp các em được củng cố và nuôi dưỡng tư duy toàn cầu, trong khi vẫn trân trọng tình yêu và niềm tự hào về bản sắc Việt Nam.

Hàng năm, khoảng 35% học sinh cuối cấp được cấp học bổng từ các trường đại học quốc tế. Học sinh TH School không chỉ theo học các môn học bằng tiếng Anh, mà còn được định hướng gìn giữ bản sắc Việt thông qua các bài giảng về lịch sử, địa lý, tham gia hoạt động văn hóa, học nhạc cụ truyền thống, làm gốm… 

Chú trọng vào cả phát triển thể lực và trí lực, chương trình học và hoạt động ngoại khóa đa dạng của TH School giúp học sinh trở thành những công dân toàn diện
Chú trọng vào cả phát triển thể lực và trí lực, chương trình học và hoạt động ngoại khóa đa dạng của TH School giúp học sinh trở thành những công dân toàn diện.

Tin mới