mask

Thả 1 tấn cá xuống lòng hồ thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung

(Baonghean.vn) - Ngày 18/5, đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã thả 1 tấn cá giống xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ đoạn xã Yên Na, huyện Tương Dương.
Đại diện Công ty thủy điện Bản Vẽ thả cá xuống lòng hồ. Ảnh: Hồ Phương
Đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ thả cá xuống lòng hồ. Ảnh: Hồ Phương  

Có nhiều loài cá được thả trong đợt này như: rô phi, trắm, trôi, mè, diêu hồng… Đây là việc làm giúp phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản trong các lưu vực sông và hồ. Kết hợp giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản phù hợp với phát triển tổng thể kinh tế, bảo vệ môi trường tài nguyên thủy sinh vật và lợi ích của các ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh. Góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Một góc của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Hồ Phương
Một góc của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Hồ Phương

Thủy điện Bản Vẽ được xây dựng từ năm 2004 và chính thức phát điện từ năm 2010. Công trình có công suất 320MW, hàng năm cung cấp sản lượng điện lớn cho nguồn điện quốc gia. Lòng hồ thủy điện Bản Vẽ có hơn 5.000 ha mặt nước, với dung tích 1,8 tỷ m3 nước là điều kiện thuận lợi để người dân trong khu vực có thể đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, mang lại nguồn thu nhập cao.

Cùng ngày, đại diện của Công ty Thủy điện Bản Vẽ cùng các lãnh đạo ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và thông qua kế hoạch triển khai năm 2018.

Tại hội nghị, các bên đã được nghe đại diện của Công ty Thủy điện Bản Vẽ trình bày những thành tích, hạn chế và khó khăn về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2017 vừa qua. Đặc biệt nổi bật là công tác xả lũ và ngăn lũ giúp cho việc chống hạn và chống ngập ở hạ du sông Lam.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 do Công ty thủy điện bản Vẽ tổ chức. Ảnh: Hồ Phương
Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 do Công ty Thủy điện bản Vẽ tổ chức. Ảnh: Hồ Phương
Cũng tại hội nghị, phía lãnh đạo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ; Trung tâm cứu hộ, cứu nạn tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương đã cùng nhau tìm kiếm những giải pháp để triển khai và hỗ trợ tốt nhất trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tin mới