Thả 40.000 cá giống xuống hồ thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống nghề cá, chính quyền huyện Tương Dương cùng Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã thả 3 tấn cá giống xuống lòng hồ Bản Vẽ.
Ngày 26/3, Công ty Thủy điện Bản Vẽ và UBND huyện Tương Dương phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống nghề cá (1/4/1959 - 1/4/2019). Tại buổi lễ, có gần 3 tấn cá, tương đương 40.000 con cá giống, bao gồm: cá chép, cá trắm cỏ, cá trôi, cá mè, cá rô phi được thả xuống hồ thủy điện Bản Vẽ.
Hồ thủy điện bản Vẽ có 5000 ha mặt nước, là điều kiện lớn để phát triển nghề cá.
Hồ thủy điện Bản Vẽ có 5.000 ha mặt nước, là điều kiện lớn để phát triển nghề cá.
Ban tổ chức kỳ vọng, việc thả cá sẽ giúp phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản trong các lưu vực sông và hồ, kết hợp giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường và lợi ích của các ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thông qua hoạt động này góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Việc thả cá có vai trò tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Tương Dương nói riêng và khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ nói riêng.
Việc thả cá có vai trò tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Tương Dương nói riêng và khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ nói riêng.
Phát biểu tại buổi lễ thả cá, ông Kha Văn Ót - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương nhấn mạnh vai trò của nghề cá đối với người dân địa phương. Mặc dù là huyện miền núi nhưng Tương Dương có hơn 7.200 ha mặt nước, trong đó, thủy điện Bản Vẽ chiếm xấp xỉ 2/3 số diện tích mặt nước. Việc thả cá trên hồ thủy điện này có ý nghĩa lớn đối với việc phát triển kinh tế cũng như bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. 
Lòng hồ thủy điện Bản Vẽ có hơn 5.000 ha mặt nước, với dung tích 1,83 tỷ m3 nước là điều kiện thuận lợi để người dân trong khu vực có thể đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, mang lại nguồn thu nhập cao.

Tin mới