mask

Thả trên 35.000 con cá giống xuống hồ thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Trong đợt này, khoảng 35.000 con cá giống có lợi ích kinh tế cao như cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi với giá trị trên 80 triệu đồng đã được thả xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Ngày 19/5, Công ty thủy điện Bản Vẽ kết hợp với chính quyền địa phương huyện Tương Dương tổ chức lễ thả cá giống năm 2020.

Ảnh: Đ.C
Các giống cá được thả dịp này, gồm cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi. Ảnh: Đ.C

Trong đợt này, khoảng 35.000 con cá giống có lợi ích kinh tế cao như cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi với giá trị trên 80 triệu đồng đã được thả xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Phát biểu tại buổi lễ thả cá, ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty thủy điện Bản Vẽ khẳng định, đây là việc làm thường niên có ý nghĩa thiết thực, từng bước phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản hiện đang bị suy giảm, cùng với đó đa dạng hóa các loài thủy sản ở các vùng nước tự nhiên của địa phương, tạo sinh kế cho người dân, góp phần ổn định sản xuất, đời sống cho nhân dân, đặc biệt là hộ dân trong khu vực. Ngoài ra, chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Tin mới