Thả trên 40.000 con cá giống xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2021) và kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Thủy điện Bản Vẽ (22/4/2011 - 22/4/2021).

Ngày 15/4, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với huyện Tương Dương tổ chức lễ thả cá giống và trồng cây xanh năm 2021. 

bna
Tham gia có ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 1; ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Về phía chính quyền địa phương, có ông Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Đ.C

Trong đợt này, công ty đã thả trên 40.000 con cá giống có lợi ích kinh tế cao, phù hợp với môi trường địa phương, như cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi… với giá trị gần 100 triệu đồng xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Đây là hoạt động thường niên của công ty, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, góp phần cân bằng hệ sinh thái. Đồng thời, cung cấp một phần nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn, góp phần nâng cao sinh kế cho cộng đồng nhân dân trong khu vực.   

anh
Thả hơn 40.000 con cá giống xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Đ.C

Theo lãnh đạo công ty, lòng hồ thủy điện Bản Vẽ với hơn 5.000 ha mặt nước, với dung tích 1,83 tỷ m3 nước, là điều kiện hết sức thuận lợi cho người dân trong khu vực có thể đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, mang lại nguồn thu nhập ổn định và nâng cao đời sống cho người dân.

Đồng thời, qua hoạt động thả cá hàng năm, Công ty thủy điện Bản Vẽ mong muốn tuyên truyền, vận động bà con địa phương chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tránh sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản, làm mất cân bằng hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ nói riêng và của dòng sông Cả nói chung.

Dịp này, hưởng ứng “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Công ty thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức lễ trồng cây. Thông qua đó, nâng cao nhận thức của CBCNV - NLĐ trong công ty cũng như đồng bào miền núi về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của cây xanh, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
anh
Lãnh đạo Tổng công ty phát điện 1 tham gia trồng cây. Ảnh: Đ.C
anh
Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ cùng lãnh đạo địa phương tham gia trồng cây. Ảnh: Đ.C

Đây là chuỗi hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2021) và kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Thủy điện Bản Vẽ (22/4/2011 - 22/4/2021).

Tin mới