Thái Hòa kiểm tra cơ sở cách ly tại 4 địa phương có các trường hợp F1 và F2

(Baonghean.vn) - Sáng 6/5, Thường trực Thị ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Thái Hòa đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương có các trường F1, F2 trên địa bàn.

Đoàn đã đến làm việc và kiểm tra cơ sở cách ly tập trung các địa phương gồm: Hòa Hiếu, Quang Tiến, Long Sơn và Nghĩa Mỹ.

Đoàn nghe kiểm tra và nghe báo cáo công tác tổ chức cách ly tập trung tại phường Long Sơn. Ảnh: Hoàng Long

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa, ngày 29/4/2021 có 6 gia đình với tổng số 20 người tại các địa phương kể trên đi xe An Bình (siển số xe 37B -027.82) du lịch tại Đà Nẵng. Tối 30/4 và tối 2/5, có 8 người trong số đó đến quán bar New Phương Đông Đà Nẵng, trở thành F1 và những người còn lại trở thành F2.

Tất cả các trường hợp này đã được tổ chức cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Đến thời điểm sáng ngày 6/5 tất cả các trường hợp đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS- CoV-2. Tuy nhiên, Thường trực Thị ủy, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã đề nghị các địa phương không chủ quan, không lơ là nhưng cũng không gây hoang mang. Tổ chức, kiểm soát nghiêm túc, chặt chẽ việc cách ly các trường hợp trong diện theo quy định. Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập./.

Hải Yến - Hoàng Long

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới