mask

Thái Hòa - tâm điểm ‘hút sóng’ đầu tư bất động sản ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là một trong những tâm điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa đang từng bước thay đổi diện mạo; hứa hẹn sẽ gia tăng sức nóng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư.

Định hướng "lên" thành phố

Được coi là đô thị hạt nhân, động lực phát triển của vùng Tây Bắc Nghệ An, thị xã Thái Hòa có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Việc quy hoạch thị xã Thái Hòa trở thành thành phố, đô thị loại III, trực thuộc tỉnh, giai đoạn đến năm 2025 là bước đi quan trọng để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của toàn tỉnh Nghệ An.

Với lợi thế là trung tâm, là cửa ngõ quan trọng nhất của vùng Tây Bắc xứ Nghệ, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch kết nối các vùng như: Hồ Chí Minh, Quốc Lộ 48A, 48E, 48D, 15A, tuyến đường Thái Hòa - Hoàng Mai… sẽ có sức ảnh hưởng to lớn đến giá trị các sản phẩm bất động sản; mở ra cơ hội lớn để thị trường bất động sản có những bước tiến khởi sắc.

Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.
Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, TX Thái Hòa còn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản bởi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, làm thay đổi rõ nét bộ mặt của đô thị với những khu phố kinh doanh sầm uất, dịch vụ vui chơi giải trí ăn uống tấp nập…

Cùng với việc đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, thị xã Thái Hòa còn triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, đồng thời hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng một diện mạo hoàn toàn mới cho thị xã Thái Hòa trong tương lai.

Thái Hòa - tâm điểm ‘hút sóng’ đầu tư bất động sản ở xứ Nghệ ảnh 2

TX Thái Hòa trở thành điểm đầu tư lý tưởng của các “ông lớn” bất động sản. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Tâm điểm đầu tư bất động sản lý tưởng của các “ông lớn”

Với quy hoạch trở thành thành phố, TX Thái Hòa đang gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ và hiện đại; tạo động lực để thu hút nguồn vốn đầu tư. Chính yếu tố này sẽ là “cú hích” cho việc phát triển bất động sản nơi đây và tạo tiền đề cho việc tăng giá bất động sản trong tương lai gần.

Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác.
Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Thành phố tương lai được kỳ vọng sẽ thu hút được lượng đầu tư lớn, kéo theo sự gia tăng cư dân nhiều nơi về sinh sống, làm việc; tạo ra cơ hội giải quyết việc làm và góp phần tạo đà thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển đột phá. Từ đó, nhu cầu về nhà ở, địa điểm kinh doanh, giá trị bất động sản theo đà tăng cao, thị trường địa ốc đứng trước cơ hội bứt phá.

Thực tế cho thấy, bất kể địa phương nào trên cả nước được quy hoạch trở thành thành phố, nơi đó sẽ trở thành “tâm điểm” thu hút đầu tư của giới đầu tư bất động sản. TX Thái Hòa cũng không phải là ngoại lệ. “Lên” thành phố, đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản ở TX Thái Hòa sẽ được nâng lên tầm mới.

Giấc mơ trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội và khoa học kỹ thuật đồng thời cũng là đầu mối kết nối giao thông của vùng Tây Bắc với các huyện ven biển Nghệ An đang đến rất gần; khi đó, TX Thái Hòa sẽ là “miền đất hứa” với các nhà đầu tư tài ba và có cái nhìn chiến lược./.

Tin mới