Thái Lan họp bàn kế hoạch mới giải cứu 9 cậu bé còn mắc kẹt

Cơ quan chức năng Thái Lan sáng nay họp bàn phương án và thời gian tốt nhất để giải cứu 9 thiếu niên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang.
Quan chức Thái Lanbàn về hoạt độnggiải cứu bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: Straits Times.

Quan chức Thái Lanbàn về hoạt độnggiải cứu bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh:Straits Times.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda hôm nay cho biết đội cứu hộ sẽ họp bàn sáng nay để đánh giá chiến dịch giải cứu ngày 8/7 và xác định phương án cũng như thời gian tốt nhất cho chiến dịch mới, theo Straits Times.

Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết điều kiện trong ngày giải cứu đầu tiên "hoàn hảo" nhưng không thể chắc chắn thời tiết sẽ lý tưởng như vậy trong hôm nay. Thời tiết miền bắc Thái Lan sáng nay tạnh ráo nhưng đã mưa suốt đêm qua.

Theo Bộ trưởng Paochinda, các bình dưỡng khí và thiết bị khác sẽ được bổ sung trong hang. 90 thợ lặn tham gia cuộc giải cứu hôm qua sẽ tiếp tục chiến dịch mới bởi việc thay đổi thợ lặn có thể ảnh hưởng đến hoạt động cứu hộ. Tuy nhiên, nhóm cần có thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục chiến dịch khó khăn và mệt mỏi phía trước.

Ông cũng cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chiều nay sẽ tới hiện trường giải cứu đội bóng nhí khỏi hang Tham Luang.

Phóng viên Guardian xác nhận thợ lặn vẫn chưa vào hang để đưa 9 cậu bé còn lại ra ngoài nhưng đang lên kế hoạch để sớm tiến hành hoạt động giải cứu mới. Trước đó, hãng tin này cho biết chiến dịch mới sẽ diễn ra trong 10-20 tiếng, có thể bắt đầu từ 7h sáng nay. Nhóm phóng viên quốc tế đang chờ đợi thông báo thời điểm cụ thể.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch giải cứu khẳng định chiến dịch đã "thành công ngoài mong đợi" với sự hỗ trợ của thợ lặn, nhân viên quân sự, tình nguyện viên và những người dân tới hiện trường để cung cấp thực phẩm cho đội giải cứu.

Đội bóng nhí Lợn Hoang cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Chính quyền Thái Lan sáng 8/6 bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu 13 người này. Trải qua gần 8 tiếng, đội cứu hộ đã đưa thành công thiếu niên đầu tiên ra khỏi hang. Ba người còn lại, trong đó có huấn luyện viên, lần lượt được giải cứu sau đó. Tất cả 4 người hiện đều trong tình trạng ổn định.

Tin mới