Thái Lan thâu tóm trọn bộ giải thưởng tại AFF Cup 2016

Bên cạnh chức vô địch, tuyển Thái Lan còn giành ba giải gồm Vua phá lưới, Cầu thủ hay nhất và Fair Play.

Giải Vua phá lưới thuộc về trung phong Teerasil Dangda. Dù không ghi được bàn nào trong trận chung kết lượt về, anh vẫn kết thúc giải với 6 bàn. Thành tích này nhiều gấp đôi so với những gì đạt được của nhóm cầu thủ xếp thứ hai gồm Boas Solossa (Indonesia), Sarawut Masuk và Siroch Chatthong (cùng của Thái Lan).

Đây là lần thứ ba Dangda giành danh hiệu Vua phá lưới tại AFF Cup. Hai lần trước diễn ra vào năm 2008 và 2012, với thành tích lần lượt là bốn và năm bàn. Tại hai giải đó, Thái Lan đều chỉ giành vị trí á quân.

thai-lan-thau-tom-tron-bo-giai-thuong-tai-aff-cup-2016

Dangda có ba lần lên ngôi Vua phá lưới AFF Cup. Ảnh: FFT

Giải Cầu thủ hay nhất được trao cho Chanathip Songkrasin. Ban tổ chức đánh giá tiền vệ có biệt danh "Messi Thái" này là nhạc trưởng không thể thiếu trong màn trình diễn thành công của đội tuyển xứ Chùa Vàng. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Songkrasin giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất AFF Cup.

Với lối chơi hiệu quả, đẹp mắt và không phải nhận nhiều thẻ, Thái Lan giành thêm giải Fair Play. Giải năm nay có ba đội có cầu thủ phải nhận thẻ đỏ hoặc bị cấm thi đấu do nhận hai thẻ vàng gồm Singapore, Indonesia và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là đội duy nhất có hai thẻ đỏ trực tiếp. Tại giải năm 2014, Việt Nam là đội giành giải Fair Play. 

thai-lan-thau-tom-tron-bo-giai-thuong-tai-aff-cup-2016-1

Chanathip (áo xanh) là cầu thủ không thể thiếu của Thái Lan.


Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới