Thái Lan tích cực chuẩn bị cho tập trận Hổ mang Vàng lần thứ 35

Cuộc tập trận lớn nhất châu Á sẽ diễn ra tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung Thái Lan trong thời gian 11 ngày, bắt đầu từ ngày 9/2 tới.

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng với sự tham dự của 28 quốc gia, trong đó Việt Nam tham gia với tư cách là quan sát viên. 

Một
Một hình ảnh trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng, Ảnh Reuters

Theo báo cáo của lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, cuộc tập trận Hổ mang Vàng lần thứ 35 dự kiến sẽ có tổng cộng 8.564 binh sỹ từ bảy quốc gia. Trong đó, Thái Lan chiếm số lượng đông đảo nhất với 4.286 binh sỹ, Mỹ đóng góp 3.288 binh sỹ.

Trung Quốc và Ấn Độ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận lần này nhưng chỉ ở các nội dung hỗ trợ nhân đạo và phòng chống thiên tai. Nhật Bản sẽ tham dự phần sơ tán dân thường khỏi các vùng xung đột, Hàn Quốc sẽ có binh lính tham gia  ở các phần đổ bộ, bắn đạn thật và sơ tán dân thường.

10 quốc gia khác gồm Chile, Việt Nam, Lào, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Hà Lan, Brunei, Myanmar, Saudi Arabia và Campuchia sẽ tham gia một phần của cuộc tập trận.

Hiện tại, nước chủ nhà Thái Lan đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho buổi lễ khai mạc tại tỉnh Chon Buri. Hổ mang Vàng là cuộc tập trận thường niên và có quy mô lớn, bắt đầu từ năm 1961. Do mối lo ngại bất ổn sau đảo chính tại Thái Lan vào tháng 5/2014, Mỹ đã có chủ chương cắt giảm quy mô của cuộc tập trận.

Theo VOV-Bangkok

TIN LIÊN QUAN

Tin mới