mask

Thái Lan: Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất trong ASEAN

Đại diện Hoàng gia Thái Lan nêu rõ nước này coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực khi đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Hội đồng cơ mật Thái Lan, thứ hai từ phải sang, đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Hội đồng cơ mật Thái Lan, thứ tư từ phải sang, đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Prem Tinsulanonda hôm nay cho biết Hoàng gia và chính phủ Thái Lan luôn coi trọng và ưu tiên quan hệ với Việt Nam, thể hiện qua việc Việt Nam hiện là Đối tác chiến lược duy nhất của Thái Lan trong ASEAN, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Tuyên bố này được ông Tinsulanonda đưa ra khi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang thăm chính thức Thái Lan. Chủ tịch Hội đồng cơ mật tin rằng chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai bên. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự quan tâm của Hoàng gia Thái Lan trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trước đó, khi gặp lãnh đạo các công ty hàng đầu của Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích các tập đoàn hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu và nâng cao giá trị thương hiệu. Thủ tướng cam kết tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tập đoàn của Thái Lan mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Chiều nay lãnh đạo Việt Nam dự khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Central Plaza Ladprao, tỉnh Nakhon PhanomThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Thái Lan đến hết ngày mai.

Theo VNE

Tin mới