mask

Thẩm định các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới tại Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 24/12, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh kiểm tra thực tế thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại 2 xã Kim Thành và Mã Thành của huyện Yên Thành.
Các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Mã Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Mã Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Kiểm tra thực tế việc thực hiện 19 tiêu chí NTM tại 2 xã: Kim Thành và Mã Thành của huyện Yên Thành, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong chương trình xây dựng NTM đã đạt được. 

Nổi bật, hệ thống giao thông nông thôn xóm được cứng hóa đồng bộ; Nhà văn hóa các xóm, trường học, trạm y tế... đều được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con, học tập của con em.

Đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn khởi sắc. Xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hộ có hiệu quả kinh tế cao.

Nhân dân các xóm tự nguyện trồng được nhiều tuyến đường hoa, tạo môi trường sạch đẹp.

Đời sông tinh thần của người dân xã Kim Thành được nâng cao. Ảnh; Thái Hồng

Đời sống tinh thần của người dân xã Kim Thành được nâng cao. Ảnh: Thái Hồng

Đăc biệt, đối với xã Mã Thành, thực hiện báo cáo kết quả xây dựng NTM chu đáo, rõ ràng, cụ thể từng số liệu, hình ảnh.

Tuy nhiên, các thành viên của Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao một số tiêu chí: giao thông, gây dựng thêm nhiều đường hoa...; đồng thời nâng cấp các trục đường điện trên địa bàn xã.

Với những kết quả đã đạt được của các địa phương, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đã đồng ý 2 xã Mã Thành và Kim Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Như vậy, đây là 2 xã cuối cùng của huyện Yên Thành đã được Hội đồng thẩm định NTM tỉnh kiểm tra thực tế trong năm 2018./.

Tin mới