Thảm họa hạt nhân Chernobyl - những điều chưa biết

(Baonghean.vn) - Thảm họa Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986 được coi là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất và tồi tệ nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.

Thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraine, bị nổ. Theo Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Mỹ (NRC), 28 công nhân làm việc tại nhà máy Chernobyl đã tử vong trong vòng 4 tháng sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: List25.
Thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraine, bị nổ. Theo Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Mỹ (NRC), 28 công nhân làm việc tại nhà máy Chernobyl đã tử vong trong vòng 4 tháng sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: List25
Ô nhiễm từ thảm họa hạt nhân Chernobyl lan ra các vùng xung quanh. Trong đó, Belarus tiếp nhận khoảng 70% lượng ô nhiễm của toàn bộ Liên bang Xô viết cũ. Ảnh: List25.
Ô nhiễm từ thảm họa hạt nhân Chernobyl lan ra các vùng xung quanh. Trong đó, Belarus tiếp nhận khoảng 70% lượng ô nhiễm của toàn bộ Liên bang Xô viết cũ. Ảnh: List25
Tổ chức Greenpeace ước tính có tới 60.000 ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp do thảm họa hạt nhân Chernobyl. Ảnh: List25.
Tổ chức Greenpeace ước tính có tới 60.000 ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp do thảm họa hạt nhân Chernobyl. Ảnh: List25
Thảm họa Chernobyl được coi là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất và tồi tệ nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân. Ảnh: List25.
Thảm họa Chernobyl được coi là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất và tồi tệ nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân. Ảnh: List25
Tình trạng rò rỉ phóng xạ trong thảm họa hạt nhân Chernobyl đã khiến khu rừng gần đó biến thành màu đỏ và được đặt tên là “Rừng Đỏ”. Ảnh: List25.
Tình trạng rò rỉ phóng xạ trong thảm họa hạt nhân Chernobyl đã khiến khu rừng gần đó biến thành màu đỏ và được đặt tên là “Rừng Đỏ”. Ảnh: List25
Một số người dân cùng gia đình vẫn quay trở về khu vực bị ảnh hưởng để nhận khoản bồi thường của chính phủ. Ảnh: List25.
Một số người dân cùng gia đình vẫn quay trở về khu vực bị ảnh hưởng để nhận khoản bồi thường của chính phủ. Ảnh: List25
Hơn 5.000 triệu người sống trong những khu vực được cho là bị nhiễm chất phóng xạ sau vụ tai nạn Chernobyl. Ảnh: List25.
Hơn 5 triệu người sống trong những khu vực được cho là bị nhiễm chất phóng xạ sau vụ tai nạn Chernobyl. Ảnh: List25
800.000 nam giới nguy hiểm tính mạng do phơi nhiễm phóng xạ trong lúc tham gia cứu hộ ở nhà máy điện Chernobyl. Được biết, 25.000 người trong số họ đã tử vong và 70.000 người bị tàn tật. Ảnh: List25.
800.000 nam giới nguy hiểm tính mạng do phơi nhiễm phóng xạ trong lúc tham gia cứu hộ ở nhà máy điện Chernobyl. Được biết, 25.000 người trong số họ đã tử vong và 70.000 người bị tàn tật. Ảnh: List25
200 tấn chất phóng xạ được cho là vẫn nằm trong lò phản ứng ở nhà máy điện Chernobyl. Ảnh: List25.
200 tấn chất phóng xạ được cho là vẫn nằm trong lò phản ứng ở nhà máy điện Chernobyl. Ảnh: List25
Những ngôi nhà được trùng tu ở “vùng đất chết” Chernobyl ngày nay đều có khắc tên của chủ sở hữu trên đó. Ảnh: List25.
Những ngôi nhà được trùng tu ở “vùng đất chết” Chernobyl ngày nay đều có khắc tên của chủ sở hữu trên đó. Ảnh: List25

 Kim Ngọc

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới