mask

Thăm hỏi, động viên công nhân bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tặng quà cho 50 công nhân bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5), Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020, sáng 27/4, đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng đi có đại diện Công đoàn ngành Công Thương và Khu Kinh tế Đông Nam.

Đại diện Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho bà Nguyễn Thu Hường. Ảnh: CK
Đại diện Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho bà Nguyễn Thu Hường. Ảnh: CK
Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thu Hường - nguyên là công nhân Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nghệ An, hiện trú tại khối Tân Phong, phường Lê Mao (TP. Vinh) bị tai nạn lao động từ năm 2001, tỷ lệ thương tật 90%, bị liệt nửa người, không còn khả năng lao động. Trong khi đó, chồng ốm yếu, kinh tế gia đình hết sức khó khăn.
Tiếp đến, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến xóm 6, xã Nghi Xá (Nghi Lộc) thăm và tặng quà ông Hoàng Công Dương (SN 1975), là công nhân Công ty TNHH MTV Sơn Hà Nghệ An. Ông Dương là công nhân lái xe chở hàng, bị tai nạn giao thông từ tháng 9/2019 khiến 2 chân bị dập, xương chậu gãy, phải phẫu thuật nhiều lần, hiện đang trong quá trình tập đi.
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã động viên bà Nguyễn Thu Hường, ông Hoàng Công Dương và gia đình vượt lên hoàn cảnh, không ngừng tập luyện, phấn đấu để hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình.
Đại diện Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho ông Hoàng Công Dương. Ảnh: CK
Đại diện Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho ông Hoàng Công Dương. Ảnh: CK
Bà Nguyễn Thu Hường, ông Hoàng Công Dương bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành. Đồng thời, khẳng định đây sẽ là nguồn động viên tinh thần để tiếp tục chống chọi với bệnh tật, tiếp thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.
Được biết, dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao quà cho 50 công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng và 10 kg gạo./.

Tin mới