Thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân các thuyền viên Nghệ An tử vong, mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Chiều 3/7, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển, tại xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu).

Đoàn đã đến thăm hỏi 9 gia đình có thuyền viên đang mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (Thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân và gia đình thuyền viên Nguyễn Văn Hòa bị tử nạn trên biển.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển tại xã Tiến Thủy. Ảnh: Việt Hùng
Tại các gia đình, đoàn đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ cùng với các gia đình có thuyền viên đang mất tích, gặp nạn, đồng thời động viên tinh thần thân nhân các gia đình vượt qua nỗi đau, để vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân huyện đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có thuyền viên mất tích và tử nạn, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Trước đó, Báo Nghệ An đã đưa tin, vào ngày 24/6, 19 người đều quê ở Quỳnh Lưu lên tàu cá NA 95899 TS ra khơi đánh bắt. Đến khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý thì bị tàu Pacific 01 của Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế đâm trúng. Hậu quả, tàu NA 95899 TS bị lật úp, tất cả 19 người đều bị rơi xuống biển. Tàu Pacific 01 đã tiếp cận và kịp thời cứu vớt được 9 ngư dân trên tàu, tìm thấy 1 người tử vong. 9 ngư dân được cứu vớt đã vào bờ đoàn tụ với người thân trong đêm 2/7. Hiện còn 9 người vẫn chưa được tìm thấy.

Việt Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới