mask

Thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hướng đến ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các đơn vị, tổ chức các hoạt động thăm hỏi đối tượng chính sách và thương bệnh binh tại các địa phương.

Đoàn công tác Sư đoàn 324 do Thượng tá Đoàn Xuân Bường - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 324 dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh và hộ nghèo tại xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ).

Chính ủy Sư đoàn 324 tặng quà các gia đình chính sách
Chính ủy Sư đoàn 324 tặng quà các gia đình chính sách ở xã Tiên Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Dịp này, đoàn đã tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình thương bệnh binh, hộ nghèo tại xóm 4, bản Thái Minh, xã Tiên Kỳ. 

Tại đây, đoàn cũng đã đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1 đang làm nhiệm vụ hành quân dã ngoại tại xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ) và thăm hỏi bà con nhân dân địa phương.

                                                                       Nguyễn Hường

Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh ở các địa phương ảnh 2
Thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh điều trị nội trú tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Toàn

Dịp này, 11 thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện được các đoàn viên thanh niên thăm hỏi, động viên và trao các suất quà, với tấm lòng tri ân tới các thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Thanh Toàn

Phòng Hậu cần, Công an Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Con Cuông tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông.

Thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh ở các địa phương ảnh 3
Gần 400 người dân trên địa bàn được thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí từ chương trình. Ảnh: Bá Hậu

Tại chương trình, các y bác sĩ đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 bệnh nhân, chủ yếu là các gia đình chính sách, các hộ khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra, người dân còn được tư vấn về cách bảo vệ sức khỏe, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh môi trường ...

Thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh ở các địa phương ảnh 4
Trao quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Mậu Đức. Ảnh: Bá Hậu

Dịp này, Đoàn cũng trao tặng 13 suất quà cho thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã. Tổng chi phí đợt khám bệnh và trao quà với số tiền gần 50 triệu đồng.

Tin mới