Thăm nhà máy chế biến gỗ hiện đại nhất Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Với sự đầu tư đồng bộ, Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF do công ty CP lâm nghiệp Tháng Năm làm chủ đầu tư là nhà máy chế biến gỗ hiện đại nhất Đông Nam Á.

1
Dự án Nhà máy Chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Xây dựng nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An” với tổng vốn đầu tư  300 triệu USD tại xã Nghĩa Hội - huyện Nghĩa Đàn.
1
Ngày 15/12/2015, nhà máy ra mắt sản phẩm gỗ ghép thanh đầu tiên.
Dây chuyền ván thanh tạo việc làm cho hơn 100 lao động
Dây chuyền ván thanh tạo việc làm cho hơn 100 lao động.
Chị Cao Thị Hà ở xã Nghĩa Hội cho biết, chị àm việc tại nhà máy được vài tháng, lượng khởi điểm 2,5 triệu đồng/tháng, công ty bao cơm trưa
Chị Cao Thị Hà ở xã Nghĩa Hội vào làm việc tại nhà máy với lương khởi điểm 2,5 triệu đồng/tháng. Cùng trang phục bảo hộ lao động, công nhân được công ty lo cơm trưa.
1
Sản phẩm ghép thanh có 2 loại ghép dọc và ghép ngang, được phân loại chất lượng: AA, AB, BC với các độ dày 12mm, 15mm, 18mm, 20mm.
Đối với gỗ ván thanh, 50% sản phẩm sẽ được xuất khẩu; trong khi gỗ ván ép sẽ có 70% sản phẩm xuất khẩu.
Đối với gỗ ván thanh, 50% sản phẩm sẽ được xuất khẩu; trong khi gỗ ván ép sẽ có 70% sản phẩm xuất khẩu.
2
Hiện nay, cùng với việc chạy thử dây chuyền ván thanh, hàng trăm công nhân, kỹ sư đang ngày đêm lắp đặt máy móc thiết bị hoàn thiện dự án.
Dự án thu hút nhiều chuyên gia đến từ Đức, Ixarel...
Nhà máy áp dụng các công nghệ tiên tiến và sử dụng dây chuyền thiết bị đồng bộ hiện đại có xuất xứ 100% từ châu Âu, các sản phẩm gỗ của nhà máy chất lượng cao, có thể cạnh tranh ở các thị trường Mỹ, Nhật và EU. Đơn vị cung cấp thiết bị sản xuất ván sợi MDF là Công ty Diffenbacher của Đức, hiện là công ty số một thế giới về thiết bị chế biến gỗ. Đơn vị thiết kế là Công ty NewCC đến từ Nhật Bản, và đơn vị quản lý dự án là Công ty Bureau Veritas ( Pháp).
Nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu của Châu Âu như sử dụng công nghệ ván ép của CHLB Đức, công nghệ xẻ của Thụy Điển…
Nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu của Châu Âu về công nghệ ván ép của CHLB Đức, công nghệ xẻ của Thụy Điển…
Nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu của Châu Âu như sử dụng công nghệ ván ép của CHLB Đức, công nghệ xẻ của Thụy Điển…
Đội ngũ kỹ sư đang gấp rút hoàn thiện dây chuyền ván ép sợi MDF.
1
Tổng nhu cầu nguyên liệu theo dự tính là 800..000 tấn/năm. Các dây chuyền gỗ ván thanh, ván ép đi vào hoạt động giúp nông dân Nghệ An phát triển trồng rừng nguyên liệu.

Thu Huyền - Thanh Quỳnh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới