mask

Thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Sáng 23/7, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng đại diện chính quyền các địa phương đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ ở các địa phương.

Tại huyện Diễn Châu, đoàn đã đến thăm Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ - nơi đang trực tiếp nuôi dưỡng 30 người là vợ, mẹ, con liệt sỹ, các thương bệnh binh nặng và người cô đơn, không nơi nương tựa.

Tặng quà cho Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ huyện Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Tặng quà cho Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ huyện Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi thăm và tặng quà, đại diện đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những gia đình có công với cách mạng. Đồng thời khẳng định, sự hy sinh của các mẹ, các gia đình đã góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước; mong muốn với truyền thống 30 năm hoạt động, thời gian tới đội ngũ cán bộ viên chức ở Nhà nuôi dưỡng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết gương mẫu, làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng người có công với cách mạng và xây dựng nơi đây thành mái nhà thứ 2 cho các đối tượng chính sách...

Tặng quà cho gia đình thương binh nặng Phan Văn Lan ở xã Hoa Thành huyện Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà.
Tặng quà cho gia đình thương binh nặng Phan Văn Lan ở xã Hoa Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà.

Cũng tại huyện Diễn Châu, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho hai gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Lớn (xã Diễn Phúc) – mẹ có một con duy nhất là liệt sỹ và thương binh nặng ¼ Phạm Sỹ Ân. Đây là một điển hình về thương binh “tàn nhưng không phế”, làm kinh tế giỏi, con cái thành đạt.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà hai gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn ở huyện Nghi Lộc. Đó là thương binh Hoàng Văn Thụy (xã Nghi Hưng), hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình vợ liệt sỹ Trần Thị Nguyện – sống đơn thân ở xã Nghi Đồng.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH cùng chính quyền huyện Nghi Lộc tặng quà cho gia đình vợ liệt sỹ Trần Thị Nguyện ở xóm 8, xã Nghi Đồng. Ảnh: Mỹ Hà.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH cùng chính quyền huyện Nghi Lộc tặng quà cho gia đình vợ liệt sỹ Trần Thị Nguyện ở xóm 8, xã Nghi Đồng. Ảnh: Mỹ Hà.

Ở huyện Yên Thành, đoàn đã đến thăm mẹ Liệt sỹ Phan Thị Sâm (xã Tăng Thành), mẹ có con trai và con rể đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Thăm và tặng quà cho thương bệnh binh Phan Văn Lan (xã  Hoa Thành), đây cũng là trường hợp vừa được Nhà nước phong tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Tin mới