mask

'Thần đồng đánh trống' 9 tuổi đăng quang Vietnam's Got Talent

Trọng Nhân xuất sắc giành giải thưởng 500 triệu đồng trong gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.

Sau hai đêm chung kết, gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 diễn ra tối 13/5. Trong đêm thi này, Top 4 so tài để chinh phục giải thưởng cao nhất trị giá 500 triệu đồng.

Xem tiết mục vừa đánh trống vừa hát rock của Trọng Nhân

.

Với tài năng chơi trống thể hiện xuất sắc từ đầu cuộc thi, Trọng Nhân được khán giả bình chọn cao nhất để trở thành người chiến thắng. Cậu bé khá tự tin và thoải mái lúc chơi trống nhưng khi được hỏi cảm xúc giành giải quán quân, Trọng Nhân chỉ cười bẽn lẽn nói "con rất vui" khiến khán giả và giám khảo đều cười.

Biểu diễn mở màn nhưng Trọng Nhân không hề mất bình tĩnh. Cậu vừa chơi trống máu lửa vừa cất giọng hát ca khúc Ngọn lửa cao nguyên của nhạc sĩ Trần Tiến. Cậu bé 9 tuổi đến từ Đà Lạt khiến cả ba giám khảo phải đứng lên tán thưởng. Việt Hương đánh giá đây là một tiết mục có thể đem ra thi đấu ở đấu trường quốc tế. Việt Hương giải thích thêm chị coi Trọng Nhân là nghệ sĩ đồng nghiệp chứ không phải một thí sinh.

Trọng Nhân được công kênh khi giành chiến thắng.
Trọng Nhân được công kênh khi giành chiến thắng.

Nhạc sĩ Huy Tuấn ngả mũ trước tiết mục mà anh đánh giá là “quá hay”. Anh cho rằng Trọng Nhân đã trở thành tài sản quốc gia và anh cùng các đồng nghiệp có trách nhiệm dìu dắt Trọng Nhân, đưa cậu bé ra thế giới.

Trấn Thành khen Trọng Nhân hát rock gằn giọng không thua rocker nào. “Con phải thi tìm kiếm tài năng của hành tinh này”, Trấn Thành nói.

Từ khi xuất hiện trong chương trình, Trọng Nhân đã được đánh giá là "thiên tài chơi trống". Trọng Nhân từng tỷ thí với Quốc Bình - một trong những tay trống hàng đầu Việt Nam - mà không hề tỏ ra kém cạnh.

Trọng Nhân trên sân khấu gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.
Trọng Nhân trên sân khấu gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.

Á quân của cuộc thi năm nay thuộc về một nhạc công khác là thí sinh chơi đàn nguyệt Trung Lương. Trung Lương biểu diễn ca khúc Spectre trong đêm gala (xem video). Trấn Thành nhận xét ở thí sinh này có sự đáng yêu, chân thành. “Bạn giống một kỵ sĩ, thay vì chiến đấu bằng gươm đao thì chiến đấu bằng cây đàn nguyệt. Tay bạn như con nhện bò trên phím đàn với kỹ thuật rất đáng nể”. Tuy nhiên tiết mục được Trấn Thành đánh giá thiếu bùng nổ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng màn trình diễn thiếu đi kỹ thuật vê đàn, tới cuối mới lướt qua nên không mang đến hiệu quả sân khấu cao. Tuy nhiên, Huy Tuấn thích thẩm mỹ âm nhạc của Trung Lương, khuyên anh nên sản xuất single ngay khi ra khỏi chương trình và hứa có thể làm nhà sản xuất của Trung Lương.

Á quân cuộc thi là Trung Lương (trái).
Á quân cuộc thi là Trung Lương (trái).

Trong Top 4, nhóm 218 mang đến đêm gala màn biểu diễn đèn Led có tên Ký ức (xem video) trong khi Quỳnh Anh thể hiện ca khúc phong cách opera Dòng sông xanh (xem video). Cả hai tiết mục đều được đánh giá hay nhưng chưa khiến giám khảo cảm thấy "đã".

Trước đó, ba thí sinh được ban giám khảo lựa chọn vào gala là cậu bé đánh trống Nguyễn Trọng Nhân, thí sinh chơi đàn nguyệt Trung Lương và nhóm nhảy với đèn led 218. Quỳnh Anh là thí sinh cuối cùng vào top 4 nhờ bình chọn của khán giả. Đây là năm thứ tư Vietnam's Got Talent được tổ chức.

Theo VnE

Tin mới