mask

Thần đồng nhận thư Obama muốn làm Tổng thống

Thần đồng Tanishq Abraham vinh dự nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Obama, vừa trúng tuyển Đại học California, Mỹ. Nam sinh này từng nhận 3 bằng cao đẳng khi mới 11 tuổi.

Tanishq Abraham, thần đồng trẻ nhất tốt nghiệp đại học ở Mỹ, vừa nhận thông báo trúng tuyển từ Đại học California Davis (UC) và học bổng từ UC Santa Cruz, theo Indian Express.

Cậu dự định theo ngành Kỹ thuật sinh học, dù vẫn chưa quyết định sẽ học trường nào. Thiếu niên này đã quá quen với việc làm sinh viên nhỏ nhất ở lớp. 

"Theo kinh nghiệm tại Cao đẳng American River, ban đầu, họ sẽ khá bối rối. Nhưng khi đã quen thuộc với cháu, họ sẽ không đối xử khác biệt. Chúng cháu sẽ là bạn bè, cùng học tập vui vẻ", cậu nói.

Than dong nhan thu Obama muon lam tong thong hinh anh 1

Tanishq nhận 3 bằng cao đẳng khi mới 11 tuổi. Ảnh: Los Angeles Times.

Năm 2015, Tanishq nhận 3 bằng cao đẳng từ Cao đẳng Cộng đồng Sacramento và Cao đẳng American River với thành tích xuất sắc khi mới 11 tuổi. Trước đó một năm, Tanishq tốt nghiệp trung học, nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Obama. 

Tanishq Abraham gia nhập Mensa (tổ chức của những người có IQ cao trên thế giới) năm 4 tuổi. Bố mẹ cậu cho biết, con trai họ tiếp thu kiến thức rất nhanh.

Từ nhỏ, Tanishq đã đặt mục tiêu lớn cho bản thân. Cậu muốn trở thành bác sĩ, nhà nghiên cứu y học và tổng thống Mỹ. "Cháu nghĩ, đến năm 18 tuổi, cháu sẽ nhận bằng y khoa", thần đồng trả lời phỏng vấn trên đài CBC Sacramento.

Nhưng trước hết, nam sinh cần quyết định sẽ theo học trường nào. Trường UC khá gần nhà, vợ chồng ông Bijou chỉ mất 20 phút lái xe để đưa con đến trường. Tuy nhiên, UC Santa Cruz lại cấp học bổng Regents, vinh dự lớn nhất đối với tân sinh viên. 

Sở hữu trí thông minh hiếm có nhưng Tanishq không dành tất cả thời gian cho việc học. Như mọi thiếu niên 12 tuổi, cậu thích dùng Twitter hoặc chơi trò chơi điện tử với em gái Tiara - cũng là thành viên Mensa và theo học tại American River giống anh trai.

Theo Zing.vn

Tin mới