mask

Thắng Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp cầm vé vào tứ kết

(Baonghean.vn) - Thắng 2-1 trước Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp có 6 điểm, nhì xuất sắc nhóm bảng D, E và lọt vào tứ kết.
0:00 / 0:00
0:00
Thắng Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp cầm vé vào tứ kết ảnh 1
Bước vào trận đấu "buộc phải thắng" này, Nhi đồng Quỳ Hợp thi đấu khá thận trọng. Ảnh: Thành Cường

Bước vào lượt trận cuối cùng ở bảng E, Nhi đồng Quỳ Hợp đã có 1 trận thắng (trước Nhi đồng Thái Hòa với tỷ số 6-1) và 1 trận thua (trước Nhi đồng Đô Lương với tỷ số 0-3). Trong khi đó, Nhi đồng Thanh Chương có 2 trận thua liên tiếp (Thua Nhi đồng Thái Hòa với tỷ số 0-1 và thua Nhi đồng Đô Lương với tỷ số 3-5). Như vậy, đến thời điểm này, Nhi đồng Quỳ Hợp đang có 3 điểm (+2 bàn thắng, ngang bằng với Nhi đồng Tương Dương). Còn Nhi đồng Thanh Chương chưa có điểm nào trong tay.

Với kết quả này, buộc Nhi đồng Quỳ Hợp phải thắng Nhi đồng Thanh Chương ở trận đấu này hoặc hòa với tỷ số 2-2 thì mới có cơ hội bước vào vòng trong. Do đó, bước vào trận đấu, Nhi đồng Quỳ Hợp đã sớm triển khai đội hình để thực hiện mục đích của mình. Song, 10 phút đầu của hiệp đấu trôi qua, dù đã áp sát tấn công, dâng lên sân đối phương nhưng các cầu thủ nhí đất quặng vẫn không thể khoan thủng lưới đối phương.

Thắng Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp cầm vé vào tứ kết ảnh 2
Nhi đồng Thanh Chương lại chơi khá thoải mái, cởi mở. Ảnh: Thành Cường

Phải đến phút thứ 13, cầu thủ số 6 Trương Quý Đông mới có bàn thắng mở tỷ số cho Nhi đồng Quỳ Hợp. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về các cầu thủ Quỳ Hợp.

Highlight Nhi đồng Thanh Chương vs Nhi đồng Quỳ Hợp (1-2). Clip: Công Kiên - Ngân Hạnh

Sang hiệp 2, với mong muốn gỡ hòa, Nhi đồng Thanh Chương chơi lấn sân và liên tục tấn công. Nhưng phía Nhi đồng Quỳ Hợp đã cố thủ phòng ngự để bảo vệ khung thành. Lợi dụng sơ hở của các cầu thủ quê Nhút khi quá mải mê tìm kiếm bàn thắng, số 7 Cao Thái Sơn đã một mình đi bóng với tốc độ cao, không kịp lùi về, thủ thành của Nhi đồng Thanh Chương đối mặt với hiểm nguy. Và không ngoài dự đoán, số 7 của Nhi đồng Quỳ Hợp đã có bàn thắng nâng tỷ số cách biệt lên 2-0.

Thắng Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp cầm vé vào tứ kết ảnh 3
Nhi đồng Quỳ Hợp đã có bàn thắng mở tỷ số trước. Ảnh: Thành Cường

Thời gian của hiệp 2 dần trôi qua, không có bàn thắng nào được ghi. Nhi đồng Quỳ Hợp vẫn tuân thủ phòng ngự chắc để bảo toàn kết quả. Trong khi đó, Nhi đồng Thanh Chương "không còn gì để mất" nên dâng lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. Các cầu thủ ở hàng ghế dự bị được vào sân. Có cơ hội được đá chính, các cầu thủ nhi đồng Thanh Chương đã thi đấu năng nổ và lăn xả.

Đến phút 31, số 4 Trần Đình Tuyển của Nhi đồng Thanh Chương đón bóng từ đường chuyền của đồng đội, khéo léo rê bóng qua các cầu thủ đội bạn và có cú đá chéo góc chính xác vào lưới Nhi đồng Quỳ Hợp. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 2-1.

Thắng Nhi đồng Thanh Chương, Nhi đồng Quỳ Hợp cầm vé vào tứ kết ảnh 4

Với trận thắng này, Nhi đồng Quỳ Hợp có 6 điểm, là đội nhì xuất sắc nhóm bảng D, E và lọt vào tứ kết. Ảnh: Thành Cường

Những phút cuối của trận đấu, xác định "cầm chắc" phần thắng trong tay, Nhi đồng Quỳ Hợp "đổ bê tông" trước khung thành đội nhà để bảo toàn tỷ số. Kết quả, Nhi đồng Quỳ Hợp đã thắng Nhi đồng Thanh Chương với tỷ số 2-1.

Với trận thắng này, Nhi đồng Quỳ Hợp có 6 điểm, nhì xuất sắc nhóm bảng D, E và lọt vào tứ kết.

Ngày 14/6, sẽ diễn ra các trận tứ kết:

* Nhi đồng:

1. Hoàng Mai (Nhất bảng A) - Quỳ Hợp (Nhì nhóm bảng D, E)

2. Yên Thành (Nhất bảng B) - Diễn Châu (Nhất bảng C)

3. Tân Kỳ (Nhất bảng D) - TP.Vinh (Nhì nhóm bảng A, B, C)

4. Đô Lương (Nhất bảng E) - TP.Vinh (Nhì nhóm bảng A, B, C)

* Thiếu niên:

Bán kết 1: Hưng Nguyên - Đô Lương

Bán kết 2: Hoàng Mai - Quỳnh Lưu

Tin mới