mask

Thanh Chương: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/7, Huyện ủy Thanh Chương tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng cho 184 học viên là bí thư, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy và bí thư chi bộ cơ sở cơ quan, đơn vị trực thuộc.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh Chương: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng ảnh 1

Các đại biểu và học viên tham dự lớp bồi dưỡng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Ảnh: Thành Trung

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe Báo cáo viên của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy triển khai 5 chuyên đề: Hướng dẫn xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra, chi bộ cơ sở; quy trình kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; Hướng dẫn quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên, tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết tố cáo trong Đảng; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tài chính Đảng và hướng dẫn quy trình thi hành kỷ luật của Đảng.

Cũng tại lớp bồi dưỡng, Ban Tổ chức lớp học đưa ra các tình huống giả định để học viên trao đổi, giải quyết bằng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, bổ sung cơ sở lý luận, quy trình nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Qua đó, tăng cường vai trò lãnh đạo về mọi mặt của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Tin mới