mask

Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Trước tình hình ngập lụt nặng nề, có 780 hộ dân ở huyện Thanh Chương đã được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm ảnh 1

Hình ảnh ngập lụt nặng nề tại huyện Thanh Chương. Ảnh: CTV

Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Huyện đã chỉ đạo các lực lượng kịp thời tiếp cận các địa phương bị ảnh hưởng, chỉ đạo, phối hợp các xã, thị trấn tổ chức trực 24/24h; đồng thời huy động lực lượng xung kích phòng chống thiên tai các xã, thị trấn. Ngay trong đêm 29/9 đã tổ chức di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ bị ngập lụt và sạt lở đất.

Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm ảnh 2
Lãnh đạo huyện Thanh Chương chỉ đạo ứng phó mưa lớn. Ảnh: CTV

Thống kê nhanh cho thấy, đến 10 giờ ngày 30/9, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết do nước cuốn trôi; 38 xóm bị cô lập; 3 điểm trường và 1.319 nhà dân bị ngập trong nước lũ; 26 nhà dân phải di dời do bị sạt lở; hàng chục ngôi nhà đổ sập, tốc mái. Giao thông, thuỷ lợi cũng bị thiệt hại nặng nề với gần 1.200m kênh mương, hơn 27.500m lề đường bê tông nông thôn bị sạt lở; cống giao thông, cầu tràn, cột điện hạ thế bị ngập, hư hỏng, đổ gãy.

Sản xuất vụ đông cũng chịu ảnh hưởng nặng của mưa lụt, với hơn 760 ha ngô, sắn và rau màu bị thiệt hại; 20 ha lúa tại xã Ngọc Lâm coi như mất trắng, hơn 80 ha cây công nghiệp hư hỏng. Toàn huyện có 1.235 ha cá nuôi ao hồ và cá vụ 3 bị ngập, trôi, thiệt hại; gần 10.000 con vật nuôi ngập trôi trong nước và bị chết; gần 60 ha diện tích cây rừng bị thiệt hại.

Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm ảnh 3
Lực lượng quân đội tập trung gia cố đê có nguy cơ sạt lở tại xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương. Ảnh: CTV

“Ngoài huy động lực lượng 4 tại chỗ để kịp thời di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, kịp thời cứu nạn người bị nạn do mưa lũ, chúng tôi cũng tổ chức các lực lượng canh gác tại các điểm cầu tràn, đường giao thông bị ngập và các điểm nguy cơ sạt lở đất; huy động lực lượng, kịp thời giải phóng các điểm bị sạt lở đất, cây đổ trên các trục đường giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan điện lực kịp thời xử lý các sự cố để đảm bảo nguồn điện phục vụ nhân dân” - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết.

Tại các hồ chứa trên địa bàn cũng có lực lượng trực 24/24 và chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, vật lực theo phương án đã xây dựng để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tin mới