Thanh Chương: Gần 7.000 bài dự thi tìm hiểu Luật Vi phạm hành chính

(Baonghean.vn) - Sau gần 5 tháng phát động cuộc thi tìm hiểu Luật Vi phạm hành chính, toàn huyện đã có gần 7.000 bài dự thi, trong đó 11 tác giả được nhận giải cá nhân và 6 giải tập thể có thành tích xuất sắc.

Ngày 29/10, UBND huyện Thanh Chương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành” năm 2018.

Cuộc thi đã được triển khai đồng bộ tới tất cả các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình.

Sau gần 5 tháng triển khai, toàn huyện đã có gần 7.000 bài dự thi, nhiều bài viết được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người dự thi.

UBND huyện đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương trao giải nhất cá nhân. Ảnh: Thành Trung ảnh 1
Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương trao giải nhất cá nhân. Ảnh: Thành Trung
Cũng trong sáng nay, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ - là những người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và công chức phụ trách công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính trong các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Sở Tư pháp giới thiệu các chuyên đề về kỹ năng xác định hành vi vi phạm hành chính và lập biên bản vi phạm hành chính; kỹ năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính; nghiệp vụ về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; kỹ năng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính và giải quyết một số tình huống đã xảy ra trong thực tế…

Tại Hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính tại địa phương. Qua đó, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Tin mới