mask

Thanh Chương khắc phục giao thông hư hỏng sau lũ

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, huyện Thanh Chương huy động lực lượng, tích cực khắc phục các công trình giao thông hư hỏng, sớm giúp người dân ổn định cuộc sống.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh Chương khắc phục giao thông hư hỏng sau lũ ảnh 1
Bà con 2 bản Xốp Lằm và bản Chà Coong xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương tự nguyện đóng 30.000 triệu đồng để mua vật liệu sắt thép, xi măng làm cầu tạm. Ảnh: Văn Trường

Tại địa bàn xã Thanh Sơn, Thanh Chương, sau lụt đã hư hỏng, sạt lở trên 10 tuyến đường liên thôn; lũ cuốn trôi một mố cầu Xốp Lằm đi qua khe Rào Con. Ngay sau khi nước rút, bà con 2 bản Xốp Lằm và bản Chà Coong xã Thanh Sơn đã tự nguyện đóng số tiền trên 30 triệu đồng để mua vật liệu sắt thép, xi măng làm cầu tạm.

Ông Lữ Văn Đương - Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết: Ngay sau khi nước rút, xã đã huy động được trên 1.000 lượt lao động ở các thôn bản, kết hợp với máy móc để san gạt các tuyến đường bị sạt lở đất đá vùi lấp ta luy dương, sạt lở ta luy âm. Hiện nay cơ bản đã thông được các tuyến đường liên thôn, liên xóm.

Thanh Chương khắc phục giao thông hư hỏng sau lũ ảnh 2
Cây cầu Xốp Lằm đã khắc phục xong. Ảnh: Văn Trường

Ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Thanh Chương cho biết thêm: Sau mưa lũ, huyện Thanh Chương có khá nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng. Cụ thể, có 3,6 km đường bê tông bị xói lở, 15 trạm bơm bị ngập hỏng, lũ cuốn trôi 28 tràn, 45 cống…

Thanh Chương khắc phục giao thông hư hỏng sau lũ ảnh 3
Các lực lượng cùng người dân khắc phục một số tuyến đường giao thông hư hỏng sau lũ ở Thanh Chương. Ảnh: Văn Trường

Ngay sau lũ rút, huyện đã huy động tổng lực các lực lượng để khắc phục; chỉ đạo các xã khắc phục tạm thời cơ bản được các tuyến đường liên thôn bị hư hỏng, triển khai làm một số cầu tạm cho người dân lưu thông; giải phóng các điểm bị sạt lở núi ở các xã Thanh Liên, Thanh Sơn; gia cố tạm các đoạn thân đập bị sạt lở.

Thanh Chương khắc phục giao thông hư hỏng sau lũ ảnh 4

Kết hợp máy móc san gạt một số điểm cây sạt lở đất, cây đổ bên đường ở huyện Thanh Chương. Ảnh: Văn Trường

Huyện Thanh Chương đang tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của các công trình bị hư hỏng. Theo đó, với các công trình hư hỏng nhẹ, yêu cầu các xã huy động lực lượng tại chỗ tổ chức tu sửa tạm thời để sớm đáp ứng yêu cầu thông đường, sản xuất cho vụ đông xuân sắp tới. Đối với các công trình hư hỏng nặng sẽ lên danh sách để có phương án đề xuất nguồn vốn ưu tiên kịp thời khắc phục.

Tin mới