mask

Thanh Chương truy vết 83 F1 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 mới

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Thanh Chương ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện công tác truy vết, sàng lọc, khoanh vùng đang được địa phương tích cực triển khai.

Hai ca cộng đồng ở Thanh Chương gồm:

BN T.V.H, nam, sinh 1959 sống một mình tại thôn Thanh Liêu, xã Thanh Tiên. Ngay sau khi có kết quả dương tính khu vực nhà bệnh nhân đã được phong tỏa, phun dung dịch khử khuẩn, công tác truy vết được tiến hành.

Ông Dương Lê Minh - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tiên cho biết, bệnh nhân T.V.H sống ở vùng thưa dân. Cho đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 31 F1 liên quan (trong đó có 1 PCT xã, cán bộ địa chính và cán bộ tư pháp xã). Các F1 đã được cách ly tại nhà.

Sáng 1/12, xã Thanh Tiên đang tiếp tục truy vết, tìm người đã tiếp xúc với bệnh nhân trong 14 ngày qua.

Thanh Chương truy vết 83 F1 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 mới ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm tại xã Thanh Lĩnh. Ảnh: Huy Thư
BN T.T.M, nữ, sinh 1983, làm ruộng, trú tại thôn Đồng Thượng, xã Thanh Lĩnh. Liên quan đến ca dương tính này ông Nguyễn Trường Tam – Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa 3 hộ dân tại xóm Đồng Thượng.

Hiện đã xác định được 48 F1 liên quan  trú trên địa bàn xã và 6 F1 ở các xã khác. Công tác truy vết, cách ly F1 vẫn tiếp tục được tiến hành.

Thanh Chương truy vết 83 F1 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 mới ảnh 2
Nhân viên trạm y tế đến các gia đình đang cách ly lấy mẫu. Ảnh: Huy Thư

Ngoài 2 ca dương tính cộng đồng nói trên, tại thị trấn Thanh Chương vẫn đang tiếp tục truy vết F1 liên quan đến 3 ca dương tính cộng đồng tại khối 5A công bố trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại đã truy vết được hàng trăm người liên quan.

Riêng xã Ngọc Sơn, sau khi xuất hiện 3 ca dương tính trong đó có 1 ca cộng đồng, công việc truy vết vẫn tiếp tục được triển khai. Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, xã Ngọc Sơn đã xin ý kiến chỉ đạo cho các trường học trong xã từ cấp mầm non đến THCS nghỉ học từ ngày 1/12 cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Chương truy vết 83 F1 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 mới ảnh 3
Tiếp tục công tác truy vết F1 tại thị trấn Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư

Cho đến sáng 1/12, huyện Thanh Chương đã ghi nhận 107 ca nhiễm Covid - 19, trong đó có 7 ca cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện yêu cầu  các xã, thị trấn chỉ đạo, tiến hành khoanh vùng, xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp, nhanh chóng truy vết F1, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện cách ly nghiêm.

Đồng thời đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc cách ly và giám sát, không hoang mang lo lắng, không chủ quan lơ là mất cảnh giác để dịch bùng phát diện rộng.

Hai ca dương tính cộng đồng tại Thanh Chương công bố sáng 1/12:

BN T.T.M, nữ, sinh 1983. Địa chỉ: thôn Đồng Thượng, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương. BN có triệu chứng ho, rát họng. Ngày 30/11, BN được test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC, tối 30/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

BN T.V.H, nam, sinh 1959. Địa chỉ: thôn Thanh Liêu, xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương. BN có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Ngày 30/11 BN được test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi CDC, tối 30/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới