mask

Thành lập đường dây nóng nhận phản ánh về ô nhiễm môi trường

Đường dây nóng tiếp nhận 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần các thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về tố giác hành vi xả chất thải gây ô nhiễm môi trường, các vụ việc ô nhiễm, suy thoái môi trường tại các địa phương.

Thành lập đường dây nóng nhận phản ánh về ô nhiễm môi trường ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa công bố, vận hành đường dây nóng cấp Trung ương để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường.

Theo đó, điện thoại đường dây nóng này là: 086.900.0660; địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong@vea.gov.vn.

Đường dây nóng này tiếp nhận các thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về tố giác hành vi xả chất thải gây ô nhiễm môi trường, các vụ việc ô nhiễm, suy thoái môi trường tại các địa phương liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần (cả ngày nghỉ, ngày lễ).

Các thông tin phản ánh, kiến nghị sẽ được Tổng cục tiếp nhận và chuyển tới cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường của địa phương để xác minh, xử lý và phản hồi đến người dân trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 25/10, Bộ TN&MT đã ra Chỉ thị 03/CT-BTNMT về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng.

Cụ thể, do tình hình ô nhiễm và các sự cố môi trường ngày càng gia tăng nhưng công tác tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh còn lúng túng, chưa kịp thời, nên Bộ chỉ thị lập, vận hành đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường thông suốt 24/7.

Cùng với đó là xây dựng, ban hành, thiết lập quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường.

Theo Chinhphu.vn

Tin mới