Thanh niên bị bắt vì trộm tài sản, lấy tiền sang Lào làm ăn

(Baonghean.vn) -Tối 4/5, Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản ở huyện Kỳ Sơn đang trên đường xuống Vinh tiêu thụ.

Đối tượng là Trần Văn Hưng, SN 1995, trú tại làng Xuân Yên, xã Hưng Yên, huyện Hưng Nguyên.

Qua khai nhận: Hưng vốn là thợ mộc đã làm việc thời gian khá dài cho xưởng mộc của vợ chồng anh Đinh Hữu Thiên và chị Võ Thị Nhi ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn.

Vì thấy Hưng hiền lành, chăm chỉ làm ăn nên gia đình anh Thiên rất tin tưởng và xem Hưng như em trai. Đã nhiều lần vợ chồng anh giao lại chìa khóa nhà cho Hưng trông coi hộ khi đi vắng.

Trần Văn Hưng
Trần Văn Hưng
Khoảng 14h ngày 4/5, Hưng nhận được điện thoại của một người bạn rủ đi Lào làm ăn với mức lương khá cao. Hưng nói rằng không có tiền và cúp máy. Nhân trong lúc chủ nhà đi vắng, Hưng đi qua phòng ngủ của anh Thiên, chị Nhi thấy trên bàn làm việc có một máy tính bảng Ipad, một máy tính xách tay ACER và hai dây trang sức kim loại màu vàng liền nảy sinh lòng tham.

Ban đầu đối tượng chỉ định lấy một triệu đồng để đi đường, nhưng thấy tài sản có giá trị khá lớn nên Hưng vội vàng bỏ tất cả vào túi ba lô và đón xe về thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương.

Để có tiền tiêu xài, Hưng đã bán chiếc IPad với 1 triệu 500 nghìn đồng, sau đó bắt xe khách xuống Vinh. Khi đi qua địa bàn xã Chi Khê (Con Cuông) ngồi trên xe khách đông người thấy Hưng có nhiều biểu hiện nghi vấn, người dân đã báo tin cho Công an huyện Con Cuông.

Khoảng 20h ngày 4/5, lực lượng tuần tra đã bắt giữ Hưng cùng các tang vật gồm: 1 chiếc máy tính xách tay hiệu ACER, hai dây kim loại màu vàng và số tiền 1.300 nghìn đồng.

Qua làm việc của lực lượng công an, Hưng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Hiện nay, Công an huyện Con Cuông đã bàn giao đối tượng  cho Công an huyện Kỳ Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới